Quảng Trường Đại Đoàn Kết - Điểm Đến Ấn Tượng Tại Pleiku

Ngày đăng bài: 13/05/2020 09:10 AM

Với vị trí tại trung tâm thành phố Pleiku, cùng với diện tích rộng 12 ha, đây được xem là trái tim của người dân phố núi Pleiku nói riêng và niềm tự hào của người dân tỉnh Gia Lai nói chung. Quảng trường Đại Đoàn Kết là 1 điểm tham quan lý tưởng cho du khách khi đến với phố núi Pleiku.

Quảng trường Đại Đoàn Kết .

Là quảng trường có diện tích lớn nhất của tỉnh Gia Lai cùng với việc nằm ngay giữa trung tâm phố núi Pleiku, kể từ khi được hoàn thiện vào năm 2012, quảng trường Đại Đoàn Kết đã trở thành 1 điểm sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân địa phương. Với khuôn viên rộng lớn, cùng với các hàng cây xanh mướt, quảng trường trở thành nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động sự kiện văn hóa, lễ hội lớn của tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, đây còn là 1 biểu tượng văn hóa của thành phố Pleiku, đón vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách ghé thăm.

Với nhiều hạng mục nổi bật trong khuôn viên, đặc biệt quảng trường Đại Đoàn Kết nổi tiếng với việc có đến 3 công trình khác nhau được công nhận bởi Guiness Việt Nam: Tượng Bác Hồ bằng đồng lớn nhất với chiều cao đến 11m; Bộ cồng chiêng lớn nhất; Bức phù điêu bằng đá lớn nhất với diện tích 600m2.

Đến đây, du khách sẽ bắt gặp vô số các bức phù điêu khác nhau với những nét chạm khắc điêu luyện mô tả cuộc sống sản xuất, sinh hoạt thường nhật của các đồng bào vùng Tây Nguyên. Ngoài ra, giữa khuôn viên của Quảng trường Đại Đoàn Kết rộng lớn là 54 khối đá bazan hình trụ tạo thành tháp đá 3 lớp cao dần lên, đầy sức sống của 54 dân tộc anh em của nước ta. Quần thể kiến trúc tại đây là sự kết hợp giữa văn hóa và lịch sử, mang đến 1 vẻ đẹp tự nhiên và thân thiện nhưng không kém phần uy nghiêm và trang trọng cho phố núi Pleiku.

Quảng trường Đại Đoàn Kết

Quảng trường còn gây ấn tượng bởi khuôn viên của mình được thiết kế mô phỏng theo quảng trường Ba Đình ở Hà Nội. Những bãi cỏ xanh xen kẽ với những con đường đá granite biến nơi đây thành 1 nơi thích hợp cho cho người dân địa phương tản bộ dạo chơi. Buổi sáng tại đây là 1 khung cảnh bình yên nhưng không cũng đầy sức sống. Người dân tập thể dục trong thời tiết trong lành, cây cối xanh mát với tiếng chim hót líu lo.

Không quá khó hiểu khi chỉ 1 thời gian ngắn sau khi khánh thành, quảng trường trung tâm này đã trở thành 1 trong những điểm thu hút khách tham quan nhất của tỉnh Gia Lai với trung bình hơn 100,000 lượt khách ghé tham quan tại đây mỗi năm. Đến đây, du khách sẽ có cho mình những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu về 1 phần văn hóa của dân tộc Việt Nam.

--- Theo Khoa Vinh ---

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0899909145