Lưu Lại Ngay 7 Vườn Trái Cây Nổi Tiếng Ở Miền Tây Luôn Thu Hút Du Khách

Ngày đăng bài: 10/09/2020 16:01 PM

Loại hình du lịch tham quan vườn trái cây không còn xa lạ gì đối với bất cứ bạn du khách trẻ nào. Nhưng đối với số đông các khách du lịch thì nó vẫn còn khá mới, chỉ xuất hiện trong những năm gần đây. 

So với việc tham quan cảnh đẹp thì tham quan vườn trái cây mang lại niềm vui thú khi thưởng thức các loại trái cây tận vườn và đặc biệt là ngắm trái chín rộ trên cành mà những nơi như những thành phố lớn khó có được. Trái cây ở miền Tây có tiếng là đa dạng, thanh mát, ngọt lành nhờ ưu ái bởi điều kiện địa lý, thổ nhưỡng của phù sa bồi đắp.  Cùng VieTourist điểm qua 7 vườn trái cây nổi tiếng mà du khách nên ghé thăm khi du lịch miền Tây:

1. Vườn chôm chôm ở cù lao An Bình

Thời tiết vào những ngày tháng 5 đến tháng 7 thích hợp cho những trái chôm chôm đỏ mọng trông thích mắt. Chôm chôm ở miền Tây có quả to, cùi dày, ngọt, hạt không dính. Nó được trồng nhiều ở khu vực tỉnh Vĩnh Long, đặc biệt là cù lao An Bình, Long Hồ. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm hoạt động tát mương bắt cá vô cùng lí thú và độc đáo.

2. Vườn trái cây Mỹ Khánh, Cần Thơ

Một điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ, có tới 20 loại cây như: xoài mận, mít, chôm chôm, dâu, sầu riêng… được trồng dọc lối đi. Bạn sẽ có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng của hương thơm thoang thoảng hòa quyệt của các loài trái ngọt. Nơi đây có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn hứa hẹn mang lại cho du khách những khoảnh khắc vui vẻ, thư giãn như: đua heo, đua chó, xiếc khỉ, câu cá sấu…

3. Vườn dâu Hạ Châu ở Phong Điền

Vườn dâu Hạ Châu ở Phong Điền

Cứ tới mùa dâu là khu chợ miền tây bán đầy các chùm dâu Hạ Châu vàng ươm, đặc biệt là ở Phong Điền, Cần Thơ có trên 150ha đất trồng dâu Hạ Châu. Dâu Hạ Châu khi chín có vỏ mỏng, ruột có màu trắng ngà, vị ngọt thanh hơi chua. Một trái có từ 3-4 múi và nhìn như trái bòn bon. Mùa dâu Hạ Châu vào tháng 6 đến tháng 11.

4. Vườn trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang

Người ta sẽ không khỏi nhắc đến vú sữa Lò Rèn tuyệt hảo khi đến vườn trái cây Vĩnh Kim. Vú sữa ở đây phải nói là tròn căng, vỏ vừa mỏng vừa bóng, vị ngọt thơm. Hơn nữa, ở đây còn có nhiều loại trái cây xum xuê, trĩu trái: sầu riêng, chôm chôm, bưởi, ổi, nhãn...

5. Vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre

Được Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là nơi sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất cả nước, vườn trái cây cái mơn phải nói là một nơi quy tụ nguồn trái cây dồi dào. Bạn đã nghe về sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai Hoa và sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa chưa, đây là những đặc sản ngon có tiếng của vùng này mà đã khẳng định được vị thế trong các loài trái cây có tiếng của Việt Nam. 

6. Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Cái Bè được coi là một trong những vựa trái cây lớn bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Bạn sẽ được mãn nhãn khi thấy vô vàn các loại hoa quả thơm ngon có tiếng đều quy tụ hết ở đây: xoài cát, bưởi, nhãn, cam sành, cam mật, ổi, táo, quýt, mít, mận, sầu riêng…đều được lựa chọn từ những nơi cung cấp trái cây ngon nhất vùng

7. Vườn trái cây Cồn Phụng, Bến Tre

Cồn Phụng không chỉ là một khu du lịch sinh thái mà còn có hệ thống nhà hàng, khách sạn và khu vui chơi giải trí thú vị. Đặc biệt là vườn trái cây ở đây sai trái, bạn vừa được thưởng thức hoa quả tươi từ cây bẻ xuống và còn được lắng nghe những tiếng đờn ca tài tử sâu lắng. 

Các tỉnh miền tây không thiếu các vườn trái cây, nên bạn sẽ không quá khó kiếm một địa chỉ để ghé thăm, thường các vườn trái sẽ sai trĩu quả vào mùa hè. Hãy cùng đến miền Tây để tránh cái nắng hè với những vườn cây xanh mát và hóa thân thành người nông dân với các hoạt động vui chơi dân gian của miền đất phù sa.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683