Lưu Lại Ngay 5 Đặc Sản Phải Thử Khi Đến Sapa

Ngày đăng bài: 17/06/2020 11:22 AM

Sa Pa luôn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch, là điểm đến bình yên , tạo hóa đã ban tặng cho Sapa những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, những phong cảnh lãng mạn và thơ mộng, những mùa hoa rực rỡ quanh năm. Khi đến đây du khách không thể cưỡng lại sự cuốn hút của món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn đến Sapa, nhất định đừng quên khám phá ẩm thực đặc biệt nơi đây nhé !

1. Cá hồi, cá tầm: Được nuôi ngay tại Sapa, thường được chế biến làm lẩu rất thích hợp với thời tiết mát mẻ của Sapa. Ngoài ra có thể làm các món gỏi và nướng cũng rất ngon.

Cá hồi, cá tầm

Cá nước lạnh nuôi ở Sapa thường có thịt chắc, thớ săn và không có mỡ. Cách chế biến cá hồi/ cá tầm có thể thái lát để trộn gỏi hay nướng. Còn gì bằng trong cái không khí lạnh của Sapa, bạn ngồi thưởng thức một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cùng các loại rau tươi.

2. Gà bản: Thịt gà đen là một món ăn ngon và nổi tiếng ở Sapa. Gà đen còn gọi là gà ác là loại gà nhỏ ít gặp ở miền Bắc, thịt gà đen rất thơm và ngon có thể chế biến ra nhiều món ngon như: rán, xào, hấp, luộc song món đỉnh nhất là gà đen nướng mật ong, bạn sẽ nếm được từng thớ thịt gà ngọt thơm trong miệng, ăn hoài không ngán.

Gà bản

3. Thịt lợn bản: Lợn bản hay còn gọi là lợn cắp nách, loại lợn này nhỏ có cân nặng chỉ trên dưới 10kg, thịt nạc nhiều, thịt săn chắc thơm ngọt vì được nuôi thả rông. Với các đoàn khách đông, từ khoảng hai ba mâm trở lên nên đặt trọn 1 con lợn cho 1 bữa, thưởng thức các món chế biến từ lợn bản như tiết canh, hấp, nướng, xào lăn, xương ninh măng...

Thịt lợn bản

4. Thắng cố: Với những người dân tộc, thắng cố thường nấu bởi thịt ngựa … Thắng cố ngon cần đến 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… Các loại rau rừng là phần quan trọng thứ hai của món thắng cố. Hương vị đặc biệt, vừa ngọt, béo ngậy, đậm đà, lại cực kỳ thơm. Không gì thú vị bằng ngồi bên chảo thắng cố sôi Nghi ngút, vừa ăn vừa nhâm nhi chén rượu ngô, cảm thấy ấm áp hơn trong khí lạnh miền núi. 

Thắng cố

5. Đồ nướng: Nên thử 1 lần dưới tiết trời se se lạnh của Sapa. Các quán cóc hoạt động nhộn nhịp về tối và đêm quanh khu bờ hồ, (khu nhà thờ sau 10h đêm mới được phép mở). Các món nướng ngon: ngô, khoai, trứng nướng, thịt lợn quấn cải mèo, thịt lợn quấn nấm, thịt xiên, chân gà nướng… Đặc biệt nên thử với rượu Táo mèo nhé.

Đồ nướng

Hy vọng với những chia sẻ trên của VieTourist, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì một món ăn đặc sắc nào khi đến Sapa. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và trọn vẹn.

--- Theo Uyên Ji ---

 

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683