Hang Động Hoàn Mỹ - Mê Cung Huyền Bí Chỉ Có Ở Quảng Bình

Ngày đăng bài: 13/12/2022

Sửng sốt với vẻ đẹp bí ẩn trong lòng hang động Hoàn Mỹ sẽ làm cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, với muôn vạn hình dạng thạch nhũ, năng đá, thác đá,... kỳ lạ độc đáo, đặc sắc mà không phải nơi nào có được.

Hang động Hoàn Mỹ thuộc "địa bàn" của vua các hang động ở tình Quảng Bình, tuy nhiên hang động Hoàn Mỹ vẫn mang trong mình một nét đẹp riêng không thể lẫn vào bất cứ hang động nào, được ví như “Mê cung trong lòng đất mẹ”. Và điều bất ngờ khi Hoàn Mỹ cũng thuộc một trong số "bộ sưu tầm" hang động của Vietourist được đưa vào khai thác phục vụ các tín đồ khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng.

Khung cảnh bên trong hang động Hoàn Mỹ

Hang động Hoàn Mỹ trú ẩn hướng Đông Bắc, cao khoảng 5m, rộng 28m, tại vị trí cách cửa hang động khoảng 20m, có độ cao khoảng 40m, rộng khoảng 50m và hang động có chiều dài 988m, sâu 31m.

Hình ảnh bên trong lòng hang động Hoàn Mỹ

Hang động được chia thành 2 nhánh có chiều dài gần như nhau. Một bên dài khoảng 400m và 588m cho nhánh còn lại. Đặc biệt của “mê cung” này là có trần khá cao tạo cảm giác thông thoáng hoang dã hùng vĩ. Và trước khi bạn bắt đầu khám phá mê cung này thì bạn sẽ được thử sức với vách đá từ miệng hang động đi xuống dưới tầm hơn 20m sau đó sẽ được chia 2 nhánh tham quan.

Ảnh lối tham quan hang động Hoàn Mỹ 

Hứa với bạn khi đến Hoàn Mỹ bạn sẽ "lạc lối" trong mê cung huyền bí. Hang động được chia thành 2 nhánh và mỗi nhánh sẽ có nhiều lối nhỏ đưa bạn đi đến từ phòng này đến phòng khác, mỗi phòng sẽ có những vẻ đẹp riêng không giống nhau, sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những nhũ muôn hình vạn dáng với đủ màu sáng hiện ra theo từng góc nhìn khác nhau và còn có những tảng đá khổng lồ, vòm hang động cao, và những vân đá uốn lượn đẹp mắt. Kết hợp với những khối thạch nhũ bên trong Hoàn Mỹ giống như bức tranh đẹp giống cái tên Hoàn Mỹ của nó mà thiên nhiên đã dành cho nơi đây.

Một trong những hình dạng đá thạch nhũ trong hang động Hoàn Mỹ

Điểm đắt giá nhất nơi đây chính những thạch nhũ vô cùng quý giá, những bức tượng cao vót được hình thành theo năm tháng có tuổi thọ hàng trăm triệu năm, hay những viên đá được rèn dũa bởi các tinh thể canxi và những dòng nước trong vắt để tạo thành "viên ngọc trai" quý hiếm mang phong thủy hay điều may mắn cho bạn. Vì vẻ đẹp trường tồn chúng ta cùng nhau có ý thức bảo vệ những "kiệt tác" tránh bị ảnh hưởng hãy hạn chế đụng vào những thạch nhũ nhé!

Hình dạng thạch nhũ trong hang động Hoàn Mỹ

Điều quan trọng hang động Hoàn Mỹ rất hay bị ngập nước vào mùa mưa do đó nền chủ yếu là bùn đất, đất cát nên khi đi thám hiểm bạn hết sức cẩn thận hoặc sẽ được "bắt ếch" một cách bất ngờ.

Còn điều gì tuyệt vời hơn sau khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Hoàn Mỹ được thưởng thức miếng thịt gà quay thơm phức, cùng với nắm cơm lam hay một vài quả trứng,... mặc dù đơn sơ như vậy nhưng được ngồi ăn giữa thiên thiên mây trời, giữa núi rừng hoang vu sẽ kích thích vị giác của bạn lên cao hơn hay tâm hồn bạn được sảng khoái trước cảnh sắc tuyệt vời này và cảm giác ấy là điều những tín đồ thích khám phá và trải nghiệm luôn tìm kiếm.

Bữa ăn sau chuyến đi khám phá hang động Hoàn Mỹ

Chương trình tour thám hiểm hang động Hoàn Mỹ ở Vietourist đã sẵn sàng phục vụ bạn, nhanh tay liên hệ với Vietourist để được tư vấn chi tiết và giữ chỗ khám phá nhé!

Tham khảo chương trình chi tiết tại đây.

 


 

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0899909145