Điểm Danh Những Đặc Sản Tại Tây Nguyên Phù Hợp Để Mua Về Làm Quà

Ngày đăng bài: 29/12/2020 16:19 PM

Bên cạnh những món ăn đặc sản khi du lịch Tây Nguyên như : bánh cuốn thịt nướng, nhộng sâu muồng, phở khô, bún đỏ, măng nướng xào vếch bò, cơm lam, canh thụt M’nông , lẩu lá rừng, thịt nai, gà nướng ….

Đặc sản làm quà du lịch Tây Nguyên

Thì khi đến đây, bạn còn có thể mua rất nhiều đặc sản về làm quà cũng như sử dụng cho bản thân : 

  • Bơ sáp Đắk Lắk : quá nổi tiếng với độ dẻo , béo, ngon đến mức không cần ăn chung với đường hoặc sữa.

  • Cà phê Buôn Ma Thuột : Hương thơm mê hoặc, cafe nguyên chất không phụ gia, không chất bảo quản, cafe nơi đây được coi là những gì tinh túy nhất của núi rừng Tây Nguyên

  • Rượu cần Tây Nguyên : có mùi thơm, vị ngọt nhẹ, được ủ từ phương áp hết sức đặc biệt của người dân Tây Nguyên.

  • Cà đắng Tây Nguyên : ban đầu cà đắng mọc nhiều trong rừng, sau đó được người dân trồng phổ biển, cà được chế biến thành rất nhiều món ăn, tuy dân dã nhưng lại vô cùng ngon miệng. Ngoài dùng tươi, thì cà đắng còn được người dân phơi khô, nên bạn sẽ dễ dàng mua về làm quà . Cà đắng khô nấu canh xương hoặc xào nhiều vị.

Đặc sản làm quà du lịch Tây Nguyên

  • Thổ Cẩm : chính bởi vì khu vực Tây Nguyên có nhiều dân tộc sinh sống, nên văn hóa dệt thổ cẩm cũng rất đặc sắc, nhiều sản phẩm quà lưu niệm được làm ra bởi đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ.

  • Măng khô : măng tươi cũng như khô đều chế biến được rất nhiều món ăn . Măng khô bảo quản được lâu , thuận tiện mua về làm quà .

  • Bột ca cao Đắk Lắk : được làm từ những hạt ca cao nguyên chất được trồng trên cao nguyên đầy nắng gió, người dân chăm sóc ở chế độ đặc biệt và không sử dụng chất bảo quản và hương liệu. Chính vì vậy mà bột ca cao Daklak nổi tiếng khắp cả nước vì đây là nguyên liệu cho nhiều loại thực phẩm (bánh, kẹo…), và là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

  • Nai khô : được làm từ thịt nai nạc tươi , ướp với nhiều loại gia vị và ớt, có độ cay nhất định và được làm khô đóng gói trong hộp và bao bì. Du khách có thể mua chúng dễ dàng tại các siêu thị và cửa hàng.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683