Đến Tây Nguyên ngắm mùa hoa cà phê nở trắng núi đồi

Ngày đăng bài: 28/01/2021 15:45 PM

Cà Phê - loài cây đặc trưng được trồng nhiều ở Tây Nguyên. Không những mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân nơi đây, mà nó còn được xem là biểu tượng của vũng đất này. 

Hoa cà phê Tây Nguyên

Nếu Tây Bắc có hoa ban trắng được lấy làm biểu tượng thì Tây Nguyên có hoa cà phê với những chùm hoa cà phê trắng muốt trên cành cây khiến du khách ngỡ như đang lạc vào nơi có tuyết rơi. Vì vẻ đẹp của nó, mà hằng năm có rất nhiều du khách sẵn sàng bỏ thời gian du lịch Tây Nguyên để “săn” hoa cà phê.

Hoa cà phê Tây Nguyên

Hoa cà phê có nét đẹp rất tinh khiết, màu trắng của những nhành hoa như những dải mây bồng bềnh hòa quyện với vùng đất đỏ Bazan tạo nên một khung cảnh rất nên thơ. Hoa cà phê có nét đẹp tựa như hoa lài, trông xa xa lại giống hoa cẩm tú cầu. Hoa có mùi hương nhẹ nhàng, thời điểm lý tưởng nhất để ngắm loài hoa này là vào sáng sớm.

Hoa cà phê Tây Nguyên

Cà Phê được trồng khắp các khu vực Tây Nguyên. Nhưng 2 khu vực được xem là “thủ phủ của cà phê” là Pleiku (Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) là hai thành phố có rừng hoa cà phê lớn nhất.

Hoa cà phê Tây Nguyên

Mùa hoa cà phê thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch hàng năm, mỗi đợt từ 7 - 10 ngày. Thời gian nở hoa tùy khu vực nên du khách có thể đến nhiều địa điểm tại Tây Nguyên để “săn” hoa cà phê.

 
5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0899909145