Làng Cầu Vồng Đài Loan - Nơi Lưu Giữ Sắc Màu Hoài Niệm

Ngày đăng bài: 17/08/2020 12:11 PM

Là một trong những điểm đến du lịch Đài Loan nổi tiếng, Làng Cầu Vồng được biết đến bởi những sắc màu sặc sỡ, ấn tượng xong bên cạnh đó còn ẩn chứa những câu chuyện của người họa sĩ đã sáng tạo nên.

Làng Cầu Vồng

Ngôi làng còn có tên gọi là Rainbow Villagetác phẩm của một cựu quân nhân có tên là Huang Yung-Fu (sinh năm 1924). Ông sinh ra ở Quảng Đông, Trung Quốc nhưng lại có gốc ở Hong Kong. Ông tham gia quân đội Tưởng Giới Thạch trong cuộc nội chiến ở Trung Quốc. Năm 1949, ông cùng với nhiều người trong quân đội Tưởng Giới Thạch (bị thất bại) phải chạy qua Đài Loan.

Khi qua Đài Loan, các binh sĩ được cấp nhà ở tạm trong các khu làng quân sự khắp đất nước Đài Loan. Ngôi nhà ông Huang được cấp là ngôi nhà nằm tại Rainbow Village hiện nay.

Đến những năm 1990 nằm trong chính sách quy hoạch nên nhiều ngôi nhà được cấp trong ngôi làng được mua lại hoặc tái định cư. Nhiều hàng xóm đã rời đi nhưng ông Huang vẫn nhất định ở lại làng. Khi mà gần như mọi người đều đã dời đi chỉ còn lại 11 hộ dân thì ông Huang ông quyết định sẽ vẽ cái gì đó lên các bức tường nhà mình để cứu ngôi làng, đó là khởi đầu của Làng Cầu Vồng. 

Bắt đầu đến những năm 2010 ngồi một nhóm sinh viên đã phát hiện ra những giá trị của ngôi làng bị đe dọa nên họ đã đứng lên vận động chính quyền địa phương để cứu lấy ngôi làng,sau đó ngồi làng trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Đài Trung.

Ngôi làng nổi bật lên bởi những hình ảnh đầy sắc màu từ tưởng nhà,mái nhà,hàng rào,bảng hiệu điều mang màu sắc rực rỡ.

Làng Cầu Vồng

Để có thể di chuyển đến Làng Cầu Vồng bạn có thể nhờ vào hỗ trợ của google map hoặc dùng phương tiện xe bus và taxi để đến đây.

Hoặc bạn có thể liên hệ công ty du lịch chọn mua những tour du lịch Đài Loan có điểm đến là làng cầu vồng trong chương trình.

 

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683