Đảo Koh Phi Phi - Viên Ngọc Vùng Biển Của Thái Lan

Ngày đăng bài: 13/07/2020 15:35 PM

Được hình thành từ 6 hòn đảo nhỏ, Koh Phi Phi là tên của một quần đảo lớn thuộc tỉnh Krabi nằm ở miền nam Thái Lan, được mệnh danh là “viên ngọc của vùng biển Andaman”. Cái tên Koh Phi Phi bắt nguồn từ hình dáng của những hòn đảo. Nếu nhìn từ trên cao xuống, nơi này trông giống như hai chữ P nằm bên nhau. Chính vì thế, người phương Tây đã gọi nơi này bằng tên PP, còn người địa phương đọc lái đi là Phi Phi.

Koh Phi Phi

Từ tháng 10 tới tháng 12 trong năm là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch đảo Koh Phi Phi. Lúc này thời tiết mát mẻ, biển lặng thích hợp cho các hoạt động vui chơi và tham quan. Hiện tại không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Koh Phi Phi, du khách sẽ phải đến Phuket hoặc Krabi để đi tàu ra đảo. 

Để tham quan các đảo nhỏ hoặc vịnh, du khách cần di chuyển bằng tàu. Du khách đều không bỏ qua trải nghiệm khám phá bãi Khỉ. Đúng như tên gọi, hòn đảo này có rất nhiều khỉ và ngay khi đặt chân lên bờ, bạn đã có thể thấy chúng ở khắp nơi. Lời khuyên dành cho du khách là hạn chế cầm đồ đạc trên tay bởi lũ khỉ nghịch ngợm sẽ giật lấy bất cứ thứ gì làm chúng thích thú. Trên đảo này không có nhiều địa điểm để tham quan nên các tàu thường chỉ dừng hơn 15 phút ở đây trước khi đi chỗ khác. 

Koh Phi Phi

Du khách nên trải nghiệm lặn biển với hai hình thức phổ biến nhất là lặn ống thở và lặn sâu bằng bình dưỡng khí. Với hình thức lặn ống thở, du khách vẫn sẽ nổi trên mặt nước, thở bằng miệng qua ống thở và được ngắm nhìn đại dương phía dưới qua một chiếc kính riêng. Lặn sâu bằng bình dưỡng khí thì phức tạp hơn bởi bạn sẽ cần trang bị đồ lặn chuyên nghiệp kèm bình oxy để có thể lặn sâu hơn. 

Bên cạnh lặn biển, du khách còn có cơ hội lặn ngắm cá mập. Được mệnh danh là sát thủ đại dương nhưng không phải loài cá mập nào cũng nguy hiểm, du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia trải nghiệm độc đáo này.

Sau khi trở về đảo chính, du khách nên nghỉ ngơi giữ sức để tiếp tục hành trình khám phá Koh Phi Phi. Khi đêm xuống, đường phố quanh đảo không có dấu hiệu hạ nhiệt mà chỉ “nóng” hơn với các hoạt động vui chơi. Slinky Beach được nhiều khách đánh giá là nơi đáng ghé thăm nhất. Tại đây, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những màn múa lửa đặc sắc của dân bản địa.

Nơi có vị trí quan sát toàn cảnh Koh Phi Phi đẹp nhất là Viewpoint. Giá vé tham quan chỉ khoảng 25.000 đồng/người. Đường đi tới đây được trải nhựa nên di chuyển rất dễ dàng. Các trang web địa phương khuyên du khách nên mang sẵn nước, đề phòng khát dọc đường. Sau khi lên tới đỉnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo ngọc Phi Phi từ độ cao 186 m. Thời gian hợp lý nhất để chụp một bức ảnh đẹp tại Viewpoint là trước 10h.

--- Theo Ngọc Anh ---

 
5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683