Du Lịch Canada - Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Canada A-Z

Ngày đăng bài: 24/04/2020 09:24 AM

Canada là nước có phần lãnh thổ lớn thứ 2 trên thế giới, sở hữu riêng cho mình những điểm du lịch nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp vô cùng huyền bí. Để giúp bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch trải nghiệm khi đến thăm nước Canada hoàn hảo nhất, VieTourist sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm du lịch Canada trong bài viết dưới đây:


Nội dung chính:

#Cần chuẩn bị gì để du lịch Canada

#Visa Canada 10 năm là gì? Thủ tục xin visa Canada?

#Du lịch Canada bao nhiêu tiền?

#Thời gian từ Việt Nam sang Canada? Các hãng hàng không Khai thác?

#Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Canada

#Du lịch Canada mùa nào đẹp nhất?


Cần chuẩn bị gì để du lịch Canada

Bạn cần chuẩn bị kỹ để có 1 chuyến du lịch Canada hoàn hảo

Bạn cần chuẩn bị kỹ để có 1 chuyến du lịch Canada hoàn hảo

Để có 1 chuyến đi hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây :

 • Xác định được thời gian đi du lịch (tùy thuộc vào thời tiết)
 • Xin visa nhập cảnh (phải xin trước 1-2 tháng trước khi khởi hành)
 • Vấn đề về hành lý ký gửi và hành lý xách tay (chấp hành theo quy định cục hải quan xuất nhập cảnh)
 • Hồ sơ nhập cảnh và vấn đề tài chính (tuân theo quy định không mang quá 3.000 đô la Mỹ)
 • Tìm hiểu về các phương tiện công cộng
 • Tìm hiểu về địa điểm tham quan
 • Tìm hiểu về ẩm thực, món ăn tại Canada (tôm hùm, siro cây lá phong …)

Một số lưu ý:

 • Vé máy bay: Hiện có rất nhiều hãng hàng không có đường bay đi Canada như : Cathay Pacific ( quá cảnh Hồng Kong), China Airlines ( quá cảnh Trung Quốc ), Eva Airs ( quá cảnh Đài Bắc ). Thời gian bay từ Việt Nam đến 1 điểm Canada cũng khác nhau. Có 3 sân bay quốc tế phục vụ chặng bay gồm : Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Trung bình 1 chuyến bay khoảng 15 đến 20 tiếng.
 • Về hành lý, mỗi hãng hàng không có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Tuy nhiên, sẽ có quy định chung, tất cả khách du lịch phải thực hiện : không để trong hành lý xách tay những vật sắc nhọn bằng kim loại (tất cả các loại dao, kéo, đồ cắt móng tay …), chất lỏng (dầu gội, sữa tắm, nước hoa …), chất dễ gây cháy nổ (quẹt,gas …), kể cả nước uống và sữa, tất cả phải để trong hành lý kí gửi.
 • Về thực phẩm mang theo, Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận sẽ bị tịch thu và phạt tiền. Nếu có hành lý mang theo rượu, thuốc lá, lưu ý chỉ được mang 2 lít rượu và 2 cây thuốc lá.
 • Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo với hải quan. Cách thuận tiện nhất khi đi du lịch là mang thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do.

Visa Canada 10 năm là gì? Thủ tục xin visa Canada?

Trong quá trình tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ của khách hàng. VieTourist thường xuyên nhận được những câu hỏi thường gặp :

 • Làm thế nào để có được visa Canada 10 năm ?

 • Visa du lịch thường lưu trú bên Canada được bao nhiêu ngày ?

 • Thủ tục xin visa có đơn giản không ?

 • Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào khi xin visa ?

 • Những lí do thường từ chối Lãnh sự từ chối visa ?

VieTourist sẽ trình bày sơ lược và nhằm mục đích cũng muốn trả lời những thắc mắc cho đương đơn đang chuẩn bị xin visa Canada.

Visa Canada 10 năm là gì?

Đối với đương đơn xin visa đi du lịch ngắn hạn có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần, visa Canada 10 năm là loại visa được cấp với thời hạn bằng thời hạn của hộ chiếu - Muốn được cấp visa 10 năm thì hạn hộ chiếu của du khách phải còn hạn từ 10 năm (thông thường là những hộ chiếu mới làm), tùy thuộc vào hồ sơ từng người, không phải ai lãnh sự cũng sẽ cấp 10 năm, có đương đơn cũng chỉ cấp được 1 – 2 năm, có bảo lãnh uy tín, mục đích du lịch rõ ràng, đi công tác hay đi thăm thân. Những người lớn tuổi có con cháu tại Canada thường có lợi thế hơn sẽ được cấp visa dễ hơn hoặc những trường hợp có công việc ổn định tại Việt Nam (chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu … ), có tài chính tốt, ổn định, lịch sử du lịch tốt ( phải đi những nước có visa tiên tiến như Hàn, Nhật, Âu, Úc, Mỹ, Anh …) và cũng cần có sức khỏe tốt.

Để được cấp lọai thị thực này, Quý khách sẽ phải đáp ứng được nhiều yêu cầu từ lãnh sự quán… Trong thời hạn 10 năm, có thể đến Canada nhiều lần để du lịch vì là visa du lịch nên mỗi lần nhập cảnh chỉ lưu trú không quá 6 tháng tại Canada.

Visa Canada có thời hạn tối đa lên đến 10 năm

Thủ tục xin visa Canada

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada, đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau :

Về cá nhân :

Form khai tiếng Việt, hình 4x6 nền trắng (2 tấm), hộ chiếu gốc, hộ chiếu cũ, giầy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ xác nhận tình trạng hôn nhân, hộ khẩu (gốc hoặc photo công chứng), giấy khai sinh con (dưới 18 tuổi).

Về công việc :

+ Đương đơn là chủ doanh nghiệp : Giấy đăng kí kinh doanh, giấy nộp thuế 3 – 6 tháng gần nhất, giấy xác nhận là cổ đông công ty, sao kê tài khoản công ty (nếu có).

+ Đương đơn làm việc hợp đồng : Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ (nếu có)

+ Đương đơn là hưu trí : Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu

+ Đương đơn làm việc nhà nước : Quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương (nếu có)

+ Đương đơn lao động tự do : Giấy xác nhận công việc của phường, hình ảnh, giấy tờ chứng minh công việc

+ Đương đơn là học sinh, sinh viên : Thẻ học sinh, sinh viên, Giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ học.

Về tài chính :

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm và xác nhận số dư trên 350 triệu đồng, bảo hiểm nhân thọ, giấy tờ sở hữu của các tài sản khác (nếu có) : nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, xe hơi, cổ phiếu.

Nếu đương đơn có người bảo lãnh cần chuẩn bị thư mời :

Thư mời ( nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo lãnh toàn bộ chi phí chuyến đi …), Giấy khai sinh của người bảo lãnh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada, giấy tờ xác nhận việc làm như : Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh, chứng minh tài chính : Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi (nếu có).

Thời gian đương đơn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh tầm 3 ngày. Sau khi kiểm tra và sẽ báo bổ sung đầy đủ hồ sơ còn thiếu, thì toàn bộ hồ sơ xin visa phải dịch thuật sang tiếng Anh. Tiếp đến phải xử lí hồ sơ và khai hoàn chỉnh tất cả các form khai tiếng Anh dựa trên form khai tiếng Việt mà đương đơn đã khai. Kế tiếp sẽ tạo tài khoản trên trang Lãnh sự của Canada, nén file hồ sơ không quá 4MB và up hồ sơ lên. Hoàn tất phần nộp hồ sơ, tầm khoảng 3-4 ngày thư lăn tay sẽ được gửi về mail đăng kí tài khoản và sau đó lấy lịch hẹn lăn tay cho đương đơn. Thời gian có kết quả kể từ ngày lăn tay khoảng 3 tuần – 1 tháng (không tính T7 – CN và ngày lễ).

Khi nộp hồ sơ cũng sẽ có đương đơn được chấp nhận hoặc bị từ chối visa và đây là những lí do thường gặp khi bị từ chối visa Canada :

 • Hộ chiếu trắng ( chưa từng đi du lịch nước nào ).

 • Công việc không ổn định (nghi ngờ về công việc hoặc do thay đổi quá nhiều việc).

 • Tài chính còn hạn chế hoặc không rõ ràng.

 • Độc thân hoặc còn trẻ ( thường do không có mối quan hệ ràng buộc tại nước bạn đang sinh sống ).

 • Lịch sử du lịch quá ít (chỉ mới đi Sing-Mal, Thái chưa đi những nước có visa tiên tiến).

 • Đương đơn không trung thực khi trả lời những câu hỏi liên quan đến xin visa.

 • Không chứng minh sẽ quay trở lại Việt Nam sau kết thúc chuyến đi.

 • Không khai đủ người thân ở Canada.

 • Không khai báo đã từng bị từ chối xin visa Mỹ hoặc các nước khác.

 • Không hiểu rõ những yêu cầu xin visa.

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Canada, nhưng muốn nộp hồ sơ xin visa lại thì bạn hãy khắc phục những điểm yếu trong thư từ chối lần trước Lãnh sự gửi cho bạn, để chứng minh và làm tăng cơ hội xin visa trong lần kế tiếp.

Vì thế, để không mất thời gian, chi phí, công sức bỏ ra. Hãy liên hệ ngay bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ nêu trên, thì mọi việc hãy để VieTourist giúp bạn nhé!

Du lịch Canada bao nhiêu tiền?

Tour du lịch Canada cần tốn bao nhiêu tiền? Công ty nào chuyên tour Canada?

Để giảm thiểu tối đa chi phí cho chuyến du lịch Canada bạn cần lên lịch trình và chuẩn bị ngân sách cụ thể.

 • Để mua vé máy bay đi Canada tùy vào thời gian và thời điểm xuất phát của bạn vì Canada là 1 trong những quốc gia đắt đỏ trên thế giới để đi du lịch.
 • Giá tour du lịch Canada sẽ dao động từ 40 đến 60 triệu. Rất đơn giản để có thể lựa chọn cho mình 1 tour thích hợp từ những công ty uy tín trên thị trường.
 • Việc ăn và ngủ nghỉ cũng tốn khá nhiều chi phí cho du khách, quốc gia này có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng cao cấp để du khách lựa chọn.
 • Đi lại Canada chi phí khá cao vì đất nước này quá rộng. Người dân nơi đây không sử dụng tàu điện giống như cách mà người Châu Âu làm. Có một hệ thống xe lửa quốc gia, nhưng không đều lắm và không có nhiều điểm đến so với mức giá quá cao của nó. Xe bus chắc chắn là rẻ nhất để thực hiện 1 cuộc hành trình dài nhưng nhược điểm sẽ không nhanh như tàu. Taxi là 1 cách nhanh chóng để đi vòng quang các thành phố lớn, nhưng ít có sẵn tại các vùng nông thôn.
 • Chi phí ăn uống ở Canada hơi đắt hơn ở Mỹ, 1 phần là do 10%-15% thuế đó sẽ bị thêm vào hóa đơn nhà hàng của bạn vào cuối bữa ăn. Giá niêm yết trên menu thường là trước thuế.
 • Chi phí các hoạt động giải trí : vé xem phim, vé bảo tàng tiêu biểu, phí vào cửa công viên chủ đề Wonderland’s Canada, tham quan ngắm cá voi, 1 số thành phố lớn sẽ có thẻ tham quan giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn truy cập 1 số điểm tham quan trong một thời gian nhất định, vé trượt tuyết tại Whistler …

Với những khoản chi trả trên theo mình thay vì bạn mất thời gian tìm hiểu và đặt các dịch vụ cũng như làm visa nhập cảnh canada thì bạn hãy chọn cho mình một công ty du lịch uy tín gửi gắm cả chuyến đi của bạn cho họ sẽ hoàn hảo như những gì bạn mong muốn.

Tại VieTourist hành trình tour Canada trọn gói chỉ từ 46,9 triệu (tour bờ tây)

Tại VieTourist hành trình tour Canada trọn gói chỉ từ 46,9 triệu (tour bờ tây)

VieTourist tổ chức các chùm tour sau đây mang lại nhiều sự lựa chọn du khách :

 • Bờ tây Vancouver (7N6D) : 46,900,000 + 4,000,000 visa
 • Bờ đông Toronto – Montreal – Ottawa – Niagara Fall (7N6D) : 59,900,000 +4,000,000 visa
 • Liên tuyến Bờ đông Canada – Bờ đông Mỹ (11N10D) : 79,900,000 + 4,000,000 visa Can +3,900,000 (visa Mỹ).

Thời gian từ Việt Nam sang Canada? Các hãng hàng không Khai thác?

Thời gian từ VN đến Canada mất khoảng từ 15 đến 20 tiếng

Thời gian từ VN đến Canada mất khoảng từ 15 đến 20 tiếng

Thời gian bay từ Việt Nam sang Canada

Tại Việt Nam có 3 sân bay lớn phục vụ du khách từ Việt Nam sang Canada là sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng. Để đến được Canada du khách phải ngồi máy bay từ 15 đến 20 tiếng, tính cả thời gian quá cảnh.

 • Khi lựa chọn bay Vancouver bằng vé máy bay Vietnam Airlines, Eva Air, khách hàng ngồi trên máy bay mất 15 giờ 30 phút và quá cảnh tại Đài Loan (Taipei).
 • Cathay Dragon, Cathay Pacific mang đến cho khách hàng chuyến bay nhanh nhất, đi Vancouver từ Hà Nội chỉ mất 15 giờ 35 phút và quá cảnh tại Hong Kong.
 • Bao gồm cả thời gian nối chuyến tại Đài Bắc, chuyến bay từ Hà Nội đi Vancouver giới hạn chỉ còn khoảng 15 giờ 50 phút theo lịch trình hãng hàng không Vietnam Airlines, China Airlines.
 • Hành trình bay của Vietnam Airlines, Korean Airs bay từ Hà Nội đi Vancouver với tổng giờ bay bao gồm thời gian quá cảnh ở Seoul mất 16 giờ 00 phút.
 • Thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Vancouver của China Southern, khách hàng chỉ mất còn 16 giờ 30 phút và transit tại Quảng Châu.
 • Từ Hà Nội đi Vancouver của Vietnam Airlines,  Air Canada với thời gín 16 giờ 45 phút, quá cảnh tại Đài Bắc.
 • Chuyến bay giữa Hà Nội đi Vancouver của Vietnam Airlines, Delta với thời gian 19 giờ 55 phút, quá cảnh tại sân bay Seoul, Seattle.

Tại Việt Nam, Có rất nhiều hãng hàng không đến Canada

Tại Việt Nam, Có rất nhiều hãng hàng không đến Canada với thời gian bay, quá cảnh khác nhau

 • Bao gồm thời gian quá cảnh tại Tokyo, từ TPHCM đi Vancouver khoảng 16 giờ 40 phút do ANA, Air Canada khai thác.
 • Du khách có thể lựa chọn hãng bay từ TPHCM đi Vancouver quá cảnh tại Bắc Kinh với thời gian bay 16 giờ 50 phút, được khai thác bởi hãng Air China.
 • Hãng China Southern bay từ TPHCM đi Vancouver với thời gian bay 17 giờ 05 phút, quá cảnh tại Quảng Châu.
 • Lựa chọn tối ưu cho hành khách là Vietnam Airlines, Eva Air nếu bay từ TPHCM đi Vancouver thời gian bay 17 giờ 25 phút nối chuyến tại Đài Bắc. trong khi 1 số chuyến bay khác sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Với các chuyến bay của China Southern bay từ Hà Nội, chỉ sau 17 giờ 45 phút du khách đã đến sân bay Toronto.
 • Hầu hết các chuyến bay đi từ Hà Nội phải quá cảnh từ 2 đến 4 điểm khiến cho thời gian đến Toronto bị kéo dài, tuy nhiên lựa chọn tốt hơn là Vietnam Airlines, Air Canada khi quá cảnh Hong Kong tổng thời gian bay ở chặng này là 18 giờ 10 phút.
 • Cathay Pacific khai thác chặng bay từ TPHCM đi Toronto quá cảnh Hong Kong với mức giá hợp lí. Thời gian bay ít nhất 18 giờ 40 phút.
 • Bao gồm thời gian quá cảnh tại Đài Bắc, chặng bay từ TPHCM đi Toronto sẽ mất 20 giờ 05 phút do Eva khai thác.
 • Với chuyến bay của Korean Air từ TPHCM đi Toronto mất khoảng 21 giờ 10 phút bay.
 • Lịch bay khởi hành của China Airlines, Air Canada từ TPHCM, quá cảnh Đài Bắc, Vancouver sau đó khởi hành đến Toronto với tổng giờ bay 23 giờ 05 phút.

Các hãng hàng không đến Canada

TẠI VIỆT NAM, NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG KHAI THÁC CHUYẾN BAY NÀY NHƯ : Vietnam Airlines, China Southern Airlines, United Airlines, ANA All Nippon, Eva Air …

CÁC SÂN BAY TẠI CANADA : hiện tại có 530 sân bay đang hoạt động tại Canada, trong đó có 5 sân bay chính : Sân bay quốc tế Vancouver, Sân bay quốc tế Ottawa, Sân bay Calgary, Sân bay quốc tế Pierre Eliott Trudeau.

GIÁ VÉ MÁY BAY TỪ VIỆT NAM – CANADA

 • Từ sân bay Nội Bài : có thể lựa chọn chuyến bay hãng Vietnam Airlines, Japan Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, ANA All Nippon Airways (giá vé dao động khoảng 722 USD – 5149 USD).
 • Từ sân bay Tân Sơn Nhất : có thể lựa chọn chuyến bay hãng Vietnam Airlines, China Airlines, Korean Air … (giá vé dao động khoảng 580USD – 3063USD).
 • Từ sân bay Đà Nẵng : có thể lựa chọn chuyến bay các hãng như Korean Air, Vietnam Airlines (giá vé dao động khoảng 1780USD – 4253USD).

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Canada

Do Việt Nam chỉ sử dụng múi giờ UTC 7, dù ở bất cứ tỉnh thành nào thì cũng chỉ cần sử dụng múi giờ. Còn có tới 6 múi giờ được áp dụng ở Canada, thế nên nếu như không nói vị trí cụ thể nào, thì thủ đô Ottawa của Canada được áp dụng là tâm điểm để tính. Ottawa và Toronto của Canada cùng sử dụng 1 múi giờ Miền Đông là UTC-5. Nên giờ Việt Nam và Canada sẽ cách nhau 12 tiếng nếu tính theo thủ đô của 2 nước, tương tự giờ Hà Nội và giờ ở Toronto cũng cách nhau là 12 tiếng.

Thực tế, thời gian ở canada  cũng áp dụng múi giờ mùa hè tương tự như bở Mỹ, vậy nên sẽ có chênh lệch thêm 1 tiếng. Ví dụ ở thời điểm mùa hè, nhiều khu vực ở Canada sẽ không sử dụng múi giờ UTC-5, mà thay vào đó là sử dụng múi giờ EDT (Eastern Daylight time) = UTC-4. Như vậy, nếu tính vào thời điểm mùa hè, giờ Việt Nam sẽ cách Ottawa Canada là 11 tiếng, tương tự Việt Nam cách Toronto Canada cũng là 11 tiếng.

Du lịch Canada mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Canada vào mùa nào đẹp nhất ? Điều này còn tùy vào sở thích của mỗi người và phụ thuộc vào điểm tham quan thích hợp với từng mùa.

Khí hậu ở đây chia làm bốn mùa rõ rệt : Xuân, Hạ, Thu, Đông, thời tiết mùa hè và mùa đông thể hiện rõ nhất. Và mỗi mùa đều có những điểm thú vị riêng khiến các du khách thích thú.

Du lịch vào mùa xuân ở Canada

Mùa xuân ở Canada từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 6, nhiệt độ sẽ tăng cao dần dao động từ 10-15 độ C và ngày dài hơn đêm, thời tiết có nắng vàng trở nên ấm áp hơn, làm cho màu sắc ở Canada thêm phần rực rỡ từ cỏ, cây, hoa lá tạo nên mùa xuân ở Canada.

Mùa xuân ở Canada ngập tràn sắc hoa

Mùa xuân ở Canada ngập tràn sắc hoa

Trong khoảng thời gian này, những thành phố lớn ở Canada nổi tiếng như Vancouver, Toronto, sẽ ngập tràn sắc hoa anh đào màu trắng và màu hồng xen lẫn vào nhau. Một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua nếu yêu thích hoa anh đào đó chính là công viên High Park tại Toronto. High Park là một công viên đô thị rộng khoảng 161 hecta và là một công viên giải trí đa dạng với các tiện nghi thể thao, các cơ sở văn hóa, giáo dục,, vườn cây, sân chơi và vườn thú. 1/3 công viên vẫn ở trong trạng thái tự nhiên, với một hệ sinh thái cây sồi hoang dã hiếm hoi. Đây là điểm đến nổi tiếng với những sự kiện lễ hội và không gian tuyệt đẹp. Nơi đây có vẻ đẹp quyến rủ nhất vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 khi những cây anh đào quang Hillside Garden nở rộ. High Park thu hút nhiều khách du lịch đến Toronto trong mùa xuân sớm chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào và thường hoa anh đào nở tại công viên kéo dài khoảng 1 tuần đến nửa tháng nếu thời tiết tốt.

Ngoài tham quan các địa điểm, không thể không nhắc đến việc mua sắm, vào mùa này các thương hiệu nổi tiếng sẽ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi cho những ai là tín đồ hàng hiệu thỏa sức mà shopping. Đây có thể coi là một trong những mùa đẹp nhất khi du lịch đến với xứ sở lá phong.

Du lịch vào mùa hè ở Canada

Mùa hè ở Canada nổi bật với địa điểm thác Niagara hùng vĩ

Mùa hè ở Canada nổi bật với địa điểm thác Niagara hùng vĩ

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 9 chuyển sang thời tiết mùa hè ở Canada, vào mùa này thời tiết mát mẻ khá dễ chịu, tiện lợi cho việc tham quan các địa điểm du lịch và mùa hè thường diễn ra các lễ hội lớn ở Montreal thường tổ chức vào tháng 7 mỗi năm. Khi đã đến Canada phải 1 lần tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara mà thiên nhiên ban tặng cho 2 nước Mỹ - Canada. Đây cũng là thời điểm nghỉ hè của các gia đình, nên lượng du khách đi Canada vào thời điểm này khá đông.

Du lịch vào mùa thu ở Canada

Mùa thu ở Canada ngập tràn sắc vàng đỏ

Mùa thu ở Canada ngập tràn sắc vàng đỏ

Trong khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10, bước sang mùa thu, đây là thời điểm cây thay lá, Canada khoác lên cho mình màu vàng xen lẫn chút đỏ bao phủ khắp các dãy phố bởi những chiếc lá phong rực rỡ biểu tượng đặc trưng văn hóa Canada. Vào mùa thu, đại lộ Niagara nổi tiếng với con đường đẹp nhất thu Canada hay những đường phố nhỏ Vancouver trải dài những tán lá phong cùng một màu sắc tuyệt đẹp. 

Gravenhurst là một trong những thành phố nhỏ của bang Ontario thu hút khách tham quan bởi con đường có lá thu bay đỏ rực khiến bạn không thể trầm trồ. Tiếp đến, đại lộ Niagara, nổi tiếng là con đường đẹp nhất mùa thu Canada với tên gọi Con đường mùa thu với rừng cây lá đỏ tuyệt đẹp. Khi ghé thăm đại lộ này, chạy xe hoặc đi dạo chầm chậm dọc theo con song Niagara, ranh giới 2 nước Mỹ và Canada. Ngoài ra, trên những con phố ở Vancouver lại ngập tràn trong những tán lá phong mùa thu rất đẹp, điều đặc biệt hơn là những con phố ở đây không mang một màu sắc giống nhau mà đa dạng với các màu vàng, đỏ, nâu tạo nên cảnh quang rực rỡ ban ngày với ánh nắng hay ban đêm dưới đèn đường lung linh.

Khi thu sang vẫn không quên nhắc đến vẻ đẹp những con thác. Ngọn thác hùng vĩ nhất và là một địa điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến Canada chính là thác Niagara. Vào mùa thu, những rặng cây chuyển sang màu vàng nhạt, đỏ tươi … hai bên thác làm cho thác trở nên tuyệt đẹp.

Các lễ hội mùa thu đặc sắc :

 • Lễ hội rượu vang ở Okanagan ( một trong những lễ hội mùa thu lớn nhất khu vực trồng nho này. Lễ hội này là nơi các nhà trồng nho và sản xuất rượu gặp nhau để đọ sức tài năng, thưởng thức rượu vang của nhau và lựa chọn ra người làm hương vị rượu ngon nhất.)
 • Lễ hội rượu ở Niagara (diễn ra từ ngày 16/09-25/09, sẽ có 2 cuộc diễu hành trên đường phố : The Pied Piper Parade ở thành phố St Catherine vào 17/09 và cuộc diễu hành The Grand Parade ở thành phố Niagara vào 24/09. Những cuộc thi nếm rượu tại các hầm rượu trong vùng Niagara.)
 • Lễ hội bí ngô ở Vancouver (diễn ra vào mùa thu hằng năm, nhằm tôn vinh những đặc sản nông nghiệp trong vùng, đặc biệt là bí ngô)

Đến Canada mùa này, du khách sẽ có cho mình những bức ảnh với sắc vàng đỏ rực rỡ của cây cối. Mùa thu cũng là mùa du lịch lý tưởng ở Canada mà hầu hết các du khách đều muốn trải nghiệm.

>> Xem thêm: Tour du lịch khám phá bờ Tây Canada 39,9 triệu đồng

Du lịch vào mùa đông ở Canada

Mùa đông ở Canada với nhiều trò chơi thú vị

Mùa đông ở Canada với nhiều trò chơi thú vị

Mùa đông Canada kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời tiết mùa này khá lạnh, tuy nhiên vẫn có thể đi du lịch. Đây là một trong những lí do khiến cho du khách thích thú khi đến Canada vào mùa đông vì sẽ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm với những trò chơi ngoài trời hết sức thú vị như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu ở khu trượt tuyết Whistler Blackcomb nổi tiếng về trượt tuyết và lớn nhất Bắc Mỹ, với những lớp tuyết dày, không khí trong lành. Nếu chịu được thời tiết lạnh, Quý khách hoàn toàn có thể đến khám phá 1 đất nước Canada đầy mê hoặc vào mùa đông, thời điểm khác biệt rõ so với những mùa khác. Du lịch vào mùa này thường phải trang bị cho mình những vật dụng giữ ấm cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho suốt chuyến đi. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội mùa đông, thì đây chính là nơi đáng đến nhất cho du khách.

Với những gợi ý bên trên, VieTourist chắc hẳn Quý khách đã có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Canada mùa nào đẹp nhất? và lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp để đi du lịch Canada rồi đúng không nào !? Chúc Quý khách có 1 kỳ nghĩ tại Canada sắp đến đầy niềm vui, ý nghĩa.

---- Theo Thanh Tiên ----

4 (80%) 5 votes
. Có 5 người đánh giá
0906301683