Du Lịch Canada - Cẩm Nang, Kinh Nghiệm Du Lịch Canada A-Z

Ngày đăng bài: 16/08/2021

Canada là nước có phần lãnh thổ lớn thứ 2 trên thế giới, sở hữu riêng cho mình những điểm du lịch nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp vô cùng huyền bí. Để giúp bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch trải nghiệm khi đến thăm nước Canada hoàn hảo nhất, VieTourist sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm du lịch Canada trong bài viết dưới đây:


Nội dung chính:

#Cần chuẩn bị gì để du lịch Canada

#Visa Canada 10 năm là gì? Thủ tục xin visa Canada?

#Du lịch Canada bao nhiêu tiền?

#Thời gian từ Việt Nam sang Canada? Các hãng hàng không Khai thác?

#Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Canada

#Du lịch Canada mùa nào đẹp nhất?

#Du lịch Canada nên đi đâu?

#Du lịch Canada nên mua gì?


 

Cần chuẩn bị gì để du lịch Canada

Bạn cần chuẩn bị kỹ để có 1 chuyến du lịch Canada hoàn hảo

Bạn cần chuẩn bị kỹ để có 1 chuyến du lịch Canada hoàn hảo

 

Để có 1 chuyến đi hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây :

 • Xác định được thời gian đi du lịch (tùy thuộc vào thời tiết)
 • Xin visa nhập cảnh (phải xin trước 1-2 tháng trước khi khởi hành)
 • Vấn đề về hành lý ký gửi và hành lý xách tay (chấp hành theo quy định cục hải quan xuất nhập cảnh)
 • Hồ sơ nhập cảnh và vấn đề tài chính (tuân theo quy định không mang quá 3.000 đô la Mỹ)
 • Tìm hiểu về các phương tiện công cộng
 • Tìm hiểu về địa điểm tham quan
 • Tìm hiểu về ẩm thực, món ăn tại Canada (tôm hùm, siro cây lá phong …)

Một số lưu ý:

 • Vé máy bay: Hiện có rất nhiều hãng hàng không có đường bay đi Canada như : Cathay Pacific ( quá cảnh Hồng Kong), China Airlines ( quá cảnh Trung Quốc ), Eva Airs ( quá cảnh Đài Bắc ). Thời gian bay từ Việt Nam đến 1 điểm Canada cũng khác nhau. Có 3 sân bay quốc tế phục vụ chặng bay gồm : Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Trung bình 1 chuyến bay khoảng 15 đến 20 tiếng.
 • Về hành lý, mỗi hãng hàng không có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Tuy nhiên, sẽ có quy định chung, tất cả khách du lịch phải thực hiện : không để trong hành lý xách tay những vật sắc nhọn bằng kim loại (tất cả các loại dao, kéo, đồ cắt móng tay …), chất lỏng (dầu gội, sữa tắm, nước hoa …), chất dễ gây cháy nổ (quẹt,gas …), kể cả nước uống và sữa, tất cả phải để trong hành lý kí gửi.
 • Về thực phẩm mang theo, Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận sẽ bị tịch thu và phạt tiền. Nếu có hành lý mang theo rượu, thuốc lá, lưu ý chỉ được mang 2 lít rượu và 2 cây thuốc lá.
 • Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo với hải quan. Cách thuận tiện nhất khi đi du lịch là mang thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do.

Visa Canada 10 năm là gì? Thủ tục xin visa Canada?

Trong quá trình tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ của khách hàng. VieTourist thường xuyên nhận được những câu hỏi thường gặp :

 • Làm thế nào để có được visa Canada 10 năm ?

 • Visa du lịch thường lưu trú bên Canada được bao nhiêu ngày ?

 • Thủ tục xin visa có đơn giản không ?

 • Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào khi xin visa ?

 • Những lí do thường từ chối Lãnh sự từ chối visa ?

VieTourist sẽ trình bày sơ lược và nhằm mục đích cũng muốn trả lời những thắc mắc cho đương đơn đang chuẩn bị xin visa Canada.

Visa Canada 10 năm là gì?

Đối với đương đơn xin visa đi du lịch ngắn hạn có 2 loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần, visa Canada 10 năm là loại visa được cấp với thời hạn bằng thời hạn của hộ chiếu - Muốn được cấp visa 10 năm thì hạn hộ chiếu của du khách phải còn hạn từ 10 năm (thông thường là những hộ chiếu mới làm), tùy thuộc vào hồ sơ từng người, không phải ai lãnh sự cũng sẽ cấp 10 năm, có đương đơn cũng chỉ cấp được 1 – 2 năm, có bảo lãnh uy tín, mục đích du lịch rõ ràng, đi công tác hay đi thăm thân. Những người lớn tuổi có con cháu tại Canada thường có lợi thế hơn sẽ được cấp visa dễ hơn hoặc những trường hợp có công việc ổn định tại Việt Nam (chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu … ), có tài chính tốt, ổn định, lịch sử du lịch tốt ( phải đi những nước có visa tiên tiến như Hàn, Nhật, Âu, Úc, Mỹ, Anh …) và cũng cần có sức khỏe tốt.

Để được cấp lọai thị thực này, Quý khách sẽ phải đáp ứng được nhiều yêu cầu từ lãnh sự quán… Trong thời hạn 10 năm, có thể đến Canada nhiều lần để du lịch vì là visa du lịch nên mỗi lần nhập cảnh chỉ lưu trú không quá 6 tháng tại Canada.

Visa Canada có thời hạn tối đa lên đến 10 năm

 

Thủ tục xin visa Canada

Giải đáp thắc mắc về visa Canada

 

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada, đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau :

Về cá nhân :

Form khai tiếng Việt, hình 4x6 nền trắng (2 tấm), hộ chiếu gốc, hộ chiếu cũ, giầy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ xác nhận tình trạng hôn nhân, hộ khẩu (gốc hoặc photo công chứng), giấy khai sinh con (dưới 18 tuổi).

Về công việc :

+ Đương đơn là chủ doanh nghiệp : Giấy đăng kí kinh doanh, giấy nộp thuế 3 – 6 tháng gần nhất, giấy xác nhận là cổ đông công ty, sao kê tài khoản công ty (nếu có).

+ Đương đơn làm việc hợp đồng : Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ (nếu có)

+ Đương đơn là hưu trí : Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu

+ Đương đơn làm việc nhà nước : Quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương (nếu có)

+ Đương đơn lao động tự do : Giấy xác nhận công việc của phường, hình ảnh, giấy tờ chứng minh công việc

+ Đương đơn là học sinh, sinh viên : Thẻ học sinh, sinh viên, Giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ học.

Về tài chính :

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm và xác nhận số dư trên 350 triệu đồng, bảo hiểm nhân thọ, giấy tờ sở hữu của các tài sản khác (nếu có) : nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, xe hơi, cổ phiếu.

Nếu đương đơn có người bảo lãnh cần chuẩn bị thư mời :

Thư mời ( nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo lãnh toàn bộ chi phí chuyến đi …), Giấy khai sinh của người bảo lãnh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada, giấy tờ xác nhận việc làm như : Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh, chứng minh tài chính : Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi (nếu có).

Thời gian đương đơn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh tầm 3 ngày. Sau khi kiểm tra và sẽ báo bổ sung đầy đủ hồ sơ còn thiếu, thì toàn bộ hồ sơ xin visa phải dịch thuật sang tiếng Anh. Tiếp đến phải xử lí hồ sơ và khai hoàn chỉnh tất cả các form khai tiếng Anh dựa trên form khai tiếng Việt mà đương đơn đã khai. Kế tiếp sẽ tạo tài khoản trên trang Lãnh sự của Canada, nén file hồ sơ không quá 4MB và up hồ sơ lên. Hoàn tất phần nộp hồ sơ, tầm khoảng 3-4 ngày thư lăn tay sẽ được gửi về mail đăng kí tài khoản và sau đó lấy lịch hẹn lăn tay cho đương đơn. Thời gian có kết quả kể từ ngày lăn tay khoảng 3 tuần – 1 tháng (không tính T7 – CN và ngày lễ).

Khi nộp hồ sơ cũng sẽ có đương đơn được chấp nhận hoặc bị từ chối visa và đây là những lí do thường gặp khi bị từ chối visa Canada :

 • Hộ chiếu trắng ( chưa từng đi du lịch nước nào ).

 • Công việc không ổn định (nghi ngờ về công việc hoặc do thay đổi quá nhiều việc).

 • Tài chính còn hạn chế hoặc không rõ ràng.

 • Độc thân hoặc còn trẻ ( thường do không có mối quan hệ ràng buộc tại nước bạn đang sinh sống ).

 • Lịch sử du lịch quá ít (chỉ mới đi Sing-Mal, Thái chưa đi những nước có visa tiên tiến).

 • Đương đơn không trung thực khi trả lời những câu hỏi liên quan đến xin visa.

 • Không chứng minh sẽ quay trở lại Việt Nam sau kết thúc chuyến đi.

 • Không khai đủ người thân ở Canada.

 • Không khai báo đã từng bị từ chối xin visa Mỹ hoặc các nước khác.

 • Không hiểu rõ những yêu cầu xin visa.

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Canada, nhưng muốn nộp hồ sơ xin visa lại thì bạn hãy khắc phục những điểm yếu trong thư từ chối lần trước Lãnh sự gửi cho bạn, để chứng minh và làm tăng cơ hội xin visa trong lần kế tiếp.

Vì thế, để không mất thời gian, chi phí, công sức bỏ ra. Hãy liên hệ ngay bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ nêu trên, thì mọi việc hãy để VieTourist giúp bạn nhé!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chi tiết hơn về visa Canada qua bài viết: Trọn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Canada Nộp Là Đậu

Du lịch Canada bao nhiêu tiền?

Tour du lịch Canada cần tốn bao nhiêu tiền? Công ty nào chuyên tour Canada?

Để giảm thiểu tối đa chi phí cho chuyến du lịch Canada bạn cần lên lịch trình và chuẩn bị ngân sách cụ thể.

 • Để mua vé máy bay đi Canada tùy vào thời gian và thời điểm xuất phát của bạn vì Canada là 1 trong những quốc gia đắt đỏ trên thế giới để đi du lịch.
 • Giá tour du lịch Canada sẽ dao động từ 40 đến 60 triệu. Rất đơn giản để có thể lựa chọn cho mình 1 tour thích hợp từ những công ty uy tín trên thị trường.
 • Việc ăn và ngủ nghỉ cũng tốn khá nhiều chi phí cho du khách, quốc gia này có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng cao cấp để du khách lựa chọn.
 • Đi lại Canada chi phí khá cao vì đất nước này quá rộng. Người dân nơi đây không sử dụng tàu điện giống như cách mà người Châu Âu làm. Có một hệ thống xe lửa quốc gia, nhưng không đều lắm và không có nhiều điểm đến so với mức giá quá cao của nó. Xe bus chắc chắn là rẻ nhất để thực hiện 1 cuộc hành trình dài nhưng nhược điểm sẽ không nhanh như tàu. Taxi là 1 cách nhanh chóng để đi vòng quang các thành phố lớn, nhưng ít có sẵn tại các vùng nông thôn.
 • Chi phí ăn uống ở Canada hơi đắt hơn ở Mỹ, 1 phần là do 10%-15% thuế đó sẽ bị thêm vào hóa đơn nhà hàng của bạn vào cuối bữa ăn. Giá niêm yết trên menu thường là trước thuế.
 • Chi phí các hoạt động giải trí : vé xem phim, vé bảo tàng tiêu biểu, phí vào cửa công viên chủ đề Wonderland’s Canada, tham quan ngắm cá voi, 1 số thành phố lớn sẽ có thẻ tham quan giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn truy cập 1 số điểm tham quan trong một thời gian nhất định, vé trượt tuyết tại Whistler …

Với những khoản chi trả trên theo mình thay vì bạn mất thời gian tìm hiểu và đặt các dịch vụ cũng như làm visa nhập cảnh canada thì bạn hãy chọn cho mình một công ty du lịch uy tín gửi gắm cả chuyến đi của bạn cho họ sẽ hoàn hảo như những gì bạn mong muốn.

Tại VieTourist hành trình tour Canada trọn gói chỉ từ 46,9 triệu (tour bờ tây)

Tại VieTourist hành trình tour Canada trọn gói chỉ từ 46,9 triệu (tour bờ tây)

 

VieTourist tổ chức các chùm tour sau đây mang lại nhiều sự lựa chọn du khách :

 • Bờ tây Vancouver (7N6D) : 46,900,000 + 4,000,000 visa
 • Bờ đông Toronto – Montreal – Ottawa – Niagara Fall (7N6D) : 59,900,000 +4,000,000 visa
 • Liên tuyến Bờ đông Canada – Bờ đông Mỹ (11N10D) : 79,900,000 + 4,000,000 visa Can +3,900,000 (visa Mỹ).

Thời gian từ Việt Nam sang Canada? Các hãng hàng không Khai thác?

Thời gian từ VN đến Canada mất khoảng từ 15 đến 20 tiếng

Thời gian từ VN đến Canada mất khoảng từ 15 đến 20 tiếng

 

Thời gian bay từ Việt Nam sang Canada

Tại Việt Nam có 3 sân bay lớn phục vụ du khách từ Việt Nam sang Canada là sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng. Để đến được Canada du khách phải ngồi máy bay từ 15 đến 20 tiếng, tính cả thời gian quá cảnh.

 • Khi lựa chọn bay Vancouver bằng vé máy bay Vietnam Airlines, Eva Air, khách hàng ngồi trên máy bay mất 15 giờ 30 phút và quá cảnh tại Đài Loan (Taipei).
 • Cathay Dragon, Cathay Pacific mang đến cho khách hàng chuyến bay nhanh nhất, đi Vancouver từ Hà Nội chỉ mất 15 giờ 35 phút và quá cảnh tại Hong Kong.
 • Bao gồm cả thời gian nối chuyến tại Đài Bắc, chuyến bay từ Hà Nội đi Vancouver giới hạn chỉ còn khoảng 15 giờ 50 phút theo lịch trình hãng hàng không Vietnam Airlines, China Airlines.
 • Hành trình bay của Vietnam Airlines, Korean Airs bay từ Hà Nội đi Vancouver với tổng giờ bay bao gồm thời gian quá cảnh ở Seoul mất 16 giờ 00 phút.
 • Thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Vancouver của China Southern, khách hàng chỉ mất còn 16 giờ 30 phút và transit tại Quảng Châu.
 • Từ Hà Nội đi Vancouver của Vietnam Airlines,  Air Canada với thời gín 16 giờ 45 phút, quá cảnh tại Đài Bắc.
 • Chuyến bay giữa Hà Nội đi Vancouver của Vietnam Airlines, Delta với thời gian 19 giờ 55 phút, quá cảnh tại sân bay Seoul, Seattle.

Tại Việt Nam, Có rất nhiều hãng hàng không đến Canada

Tại Việt Nam, Có rất nhiều hãng hàng không đến Canada với thời gian bay, quá cảnh khác nhau

 

 • Bao gồm thời gian quá cảnh tại Tokyo, từ TPHCM đi Vancouver khoảng 16 giờ 40 phút do ANA, Air Canada khai thác.
 • Du khách có thể lựa chọn hãng bay từ TPHCM đi Vancouver quá cảnh tại Bắc Kinh với thời gian bay 16 giờ 50 phút, được khai thác bởi hãng Air China.
 • Hãng China Southern bay từ TPHCM đi Vancouver với thời gian bay 17 giờ 05 phút, quá cảnh tại Quảng Châu.
 • Lựa chọn tối ưu cho hành khách là Vietnam Airlines, Eva Air nếu bay từ TPHCM đi Vancouver thời gian bay 17 giờ 25 phút nối chuyến tại Đài Bắc. trong khi 1 số chuyến bay khác sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Với các chuyến bay của China Southern bay từ Hà Nội, chỉ sau 17 giờ 45 phút du khách đã đến sân bay Toronto.
 • Hầu hết các chuyến bay đi từ Hà Nội phải quá cảnh từ 2 đến 4 điểm khiến cho thời gian đến Toronto bị kéo dài, tuy nhiên lựa chọn tốt hơn là Vietnam Airlines, Air Canada khi quá cảnh Hong Kong tổng thời gian bay ở chặng này là 18 giờ 10 phút.
 • Cathay Pacific khai thác chặng bay từ TPHCM đi Toronto quá cảnh Hong Kong với mức giá hợp lí. Thời gian bay ít nhất 18 giờ 40 phút.
 • Bao gồm thời gian quá cảnh tại Đài Bắc, chặng bay từ TPHCM đi Toronto sẽ mất 20 giờ 05 phút do Eva khai thác.
 • Với chuyến bay của Korean Air từ TPHCM đi Toronto mất khoảng 21 giờ 10 phút bay.
 • Lịch bay khởi hành của China Airlines, Air Canada từ TPHCM, quá cảnh Đài Bắc, Vancouver sau đó khởi hành đến Toronto với tổng giờ bay 23 giờ 05 phút.

Các hãng hàng không đến Canada

TẠI VIỆT NAM, NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG KHAI THÁC CHUYẾN BAY NÀY NHƯ : Vietnam Airlines, China Southern Airlines, United Airlines, ANA All Nippon, Eva Air …

CÁC SÂN BAY TẠI CANADA : hiện tại có 530 sân bay đang hoạt động tại Canada, trong đó có 5 sân bay chính : Sân bay quốc tế Vancouver, Sân bay quốc tế Ottawa, Sân bay Calgary, Sân bay quốc tế Pierre Eliott Trudeau.

GIÁ VÉ MÁY BAY TỪ VIỆT NAM – CANADA

 • Từ sân bay Nội Bài : có thể lựa chọn chuyến bay hãng Vietnam Airlines, Japan Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, ANA All Nippon Airways (giá vé dao động khoảng 722 USD – 5149 USD).
 • Từ sân bay Tân Sơn Nhất : có thể lựa chọn chuyến bay hãng Vietnam Airlines, China Airlines, Korean Air … (giá vé dao động khoảng 580USD – 3063USD).
 • Từ sân bay Đà Nẵng : có thể lựa chọn chuyến bay các hãng như Korean Air, Vietnam Airlines (giá vé dao động khoảng 1780USD – 4253USD).

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Canada

Do Việt Nam chỉ sử dụng múi giờ UTC 7, dù ở bất cứ tỉnh thành nào thì cũng chỉ cần sử dụng múi giờ. Còn có tới 6 múi giờ được áp dụng ở Canada, thế nên nếu như không nói vị trí cụ thể nào, thì thủ đô Ottawa của Canada được áp dụng là tâm điểm để tính. Ottawa và Toronto của Canada cùng sử dụng 1 múi giờ Miền Đông là UTC-5. Nên giờ Việt Nam và Canada sẽ cách nhau 12 tiếng nếu tính theo thủ đô của 2 nước, tương tự giờ Hà Nội và giờ ở Toronto cũng cách nhau là 12 tiếng.

Thực tế, thời gian ở canada  cũng áp dụng múi giờ mùa hè tương tự như bở Mỹ, vậy nên sẽ có chênh lệch thêm 1 tiếng. Ví dụ ở thời điểm mùa hè, nhiều khu vực ở Canada sẽ không sử dụng múi giờ UTC-5, mà thay vào đó là sử dụng múi giờ EDT (Eastern Daylight time) = UTC-4. Như vậy, nếu tính vào thời điểm mùa hè, giờ Việt Nam sẽ cách Ottawa Canada là 11 tiếng, tương tự Việt Nam cách Toronto Canada cũng là 11 tiếng.

Du lịch Canada mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Canada vào mùa nào đẹp nhất ? Điều này còn tùy vào sở thích của mỗi người và phụ thuộc vào điểm tham quan thích hợp với từng mùa.

Khí hậu ở đây chia làm bốn mùa rõ rệt : Xuân, Hạ, Thu, Đông, thời tiết mùa hè và mùa đông thể hiện rõ nhất. Và mỗi mùa đều có những điểm thú vị riêng khiến các du khách thích thú.

Du lịch vào mùa xuân ở Canada

Mùa xuân ở Canada từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 6, nhiệt độ sẽ tăng cao dần dao động từ 10-15 độ C và ngày dài hơn đêm, thời tiết có nắng vàng trở nên ấm áp hơn, làm cho màu sắc ở Canada thêm phần rực rỡ từ cỏ, cây, hoa lá tạo nên mùa xuân ở Canada.

Mùa xuân ở Canada ngập tràn sắc hoa

Mùa xuân ở Canada ngập tràn sắc hoa

 

Trong khoảng thời gian này, những thành phố lớn ở Canada nổi tiếng như Vancouver, Toronto, sẽ ngập tràn sắc hoa anh đào màu trắng và màu hồng xen lẫn vào nhau. Một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua nếu yêu thích hoa anh đào đó chính là công viên High Park tại Toronto. High Park là một công viên đô thị rộng khoảng 161 hecta và là một công viên giải trí đa dạng với các tiện nghi thể thao, các cơ sở văn hóa, giáo dục,, vườn cây, sân chơi và vườn thú. 1/3 công viên vẫn ở trong trạng thái tự nhiên, với một hệ sinh thái cây sồi hoang dã hiếm hoi. Đây là điểm đến nổi tiếng với những sự kiện lễ hội và không gian tuyệt đẹp. Nơi đây có vẻ đẹp quyến rủ nhất vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 khi những cây anh đào quang Hillside Garden nở rộ. High Park thu hút nhiều khách du lịch đến Toronto trong mùa xuân sớm chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào và thường hoa anh đào nở tại công viên kéo dài khoảng 1 tuần đến nửa tháng nếu thời tiết tốt.

Ngoài tham quan các địa điểm, không thể không nhắc đến việc mua sắm, vào mùa này các thương hiệu nổi tiếng sẽ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi cho những ai là tín đồ hàng hiệu thỏa sức mà shopping. Đây có thể coi là một trong những mùa đẹp nhất khi du lịch đến với xứ sở lá phong.

Du lịch vào mùa hè ở Canada

Mùa hè ở Canada nổi bật với địa điểm thác Niagara hùng vĩ

Mùa hè ở Canada nổi bật với địa điểm thác Niagara hùng vĩ

 

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 9 chuyển sang thời tiết mùa hè ở Canada, vào mùa này thời tiết mát mẻ khá dễ chịu, tiện lợi cho việc tham quan các địa điểm du lịch và mùa hè thường diễn ra các lễ hội lớn ở Montreal thường tổ chức vào tháng 7 mỗi năm. Khi đã đến Canada phải 1 lần tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara mà thiên nhiên ban tặng cho 2 nước Mỹ - Canada. Đây cũng là thời điểm nghỉ hè của các gia đình, nên lượng du khách đi Canada vào thời điểm này khá đông.

Du lịch vào mùa thu ở Canada

Mùa thu ở Canada ngập tràn sắc vàng đỏ

Mùa thu ở Canada ngập tràn sắc vàng đỏ

 

Trong khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 10, bước sang mùa thu, đây là thời điểm cây thay lá, Canada khoác lên cho mình màu vàng xen lẫn chút đỏ bao phủ khắp các dãy phố bởi những chiếc lá phong rực rỡ biểu tượng đặc trưng văn hóa Canada. Vào mùa thu, đại lộ Niagara nổi tiếng với con đường đẹp nhất thu Canada hay những đường phố nhỏ Vancouver trải dài những tán lá phong cùng một màu sắc tuyệt đẹp. 

Gravenhurst là một trong những thành phố nhỏ của bang Ontario thu hút khách tham quan bởi con đường có lá thu bay đỏ rực khiến bạn không thể trầm trồ. Tiếp đến, đại lộ Niagara, nổi tiếng là con đường đẹp nhất mùa thu Canada với tên gọi Con đường mùa thu với rừng cây lá đỏ tuyệt đẹp. Khi ghé thăm đại lộ này, chạy xe hoặc đi dạo chầm chậm dọc theo con song Niagara, ranh giới 2 nước Mỹ và Canada. Ngoài ra, trên những con phố ở Vancouver lại ngập tràn trong những tán lá phong mùa thu rất đẹp, điều đặc biệt hơn là những con phố ở đây không mang một màu sắc giống nhau mà đa dạng với các màu vàng, đỏ, nâu tạo nên cảnh quang rực rỡ ban ngày với ánh nắng hay ban đêm dưới đèn đường lung linh.

Mùa thu Canada với rất nhiều thú vị, đặc sắc để khám phá

 

Khi thu sang vẫn không quên nhắc đến vẻ đẹp những con thác. Ngọn thác hùng vĩ nhất và là một địa điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến Canada chính là thác Niagara. Vào mùa thu, những rặng cây chuyển sang màu vàng nhạt, đỏ tươi … hai bên thác làm cho thác trở nên tuyệt đẹp.

Các lễ hội mùa thu đặc sắc :

 • Lễ hội rượu vang ở Okanagan ( một trong những lễ hội mùa thu lớn nhất khu vực trồng nho này. Lễ hội này là nơi các nhà trồng nho và sản xuất rượu gặp nhau để đọ sức tài năng, thưởng thức rượu vang của nhau và lựa chọn ra người làm hương vị rượu ngon nhất.)
 • Lễ hội rượu ở Niagara (diễn ra từ ngày 16/09-25/09, sẽ có 2 cuộc diễu hành trên đường phố : The Pied Piper Parade ở thành phố St Catherine vào 17/09 và cuộc diễu hành The Grand Parade ở thành phố Niagara vào 24/09. Những cuộc thi nếm rượu tại các hầm rượu trong vùng Niagara.)
 • Lễ hội bí ngô ở Vancouver (diễn ra vào mùa thu hằng năm, nhằm tôn vinh những đặc sản nông nghiệp trong vùng, đặc biệt là bí ngô)

Đến Canada mùa này, du khách sẽ có cho mình những bức ảnh với sắc vàng đỏ rực rỡ của cây cối. Mùa thu cũng là mùa du lịch lý tưởng ở Canada mà hầu hết các du khách đều muốn trải nghiệm.

>> Xem thêm: Tour du lịch khám phá bờ Tây Canada 39,9 triệu đồng

Du lịch vào mùa đông ở Canada

Mùa đông ở Canada với nhiều trò chơi thú vị

Mùa đông ở Canada với nhiều trò chơi thú vị

 

Mùa đông Canada kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời tiết mùa này khá lạnh, tuy nhiên vẫn có thể đi du lịch. Đây là một trong những lí do khiến cho du khách thích thú khi đến Canada vào mùa đông vì sẽ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm với những trò chơi ngoài trời hết sức thú vị như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu ở khu trượt tuyết Whistler Blackcomb nổi tiếng về trượt tuyết và lớn nhất Bắc Mỹ, với những lớp tuyết dày, không khí trong lành. Nếu chịu được thời tiết lạnh, Quý khách hoàn toàn có thể đến khám phá 1 đất nước Canada đầy mê hoặc vào mùa đông, thời điểm khác biệt rõ so với những mùa khác. Du lịch vào mùa này thường phải trang bị cho mình những vật dụng giữ ấm cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho suốt chuyến đi. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội mùa đông, thì đây chính là nơi đáng đến nhất cho du khách.

Du lịch Canada nên đi đâu?

Dãy núi Canadian Rockies

Ở phía tây Canada, thuộc bang British Columbia và Alberta, dãy núi Canadian Rockies được coi là một trong những ngọn núi thách thức đối với nhà leo núi và cũng là nơi có cảnh quan tuyệt hảo không nên bỏ qua. Vào mùa hè, nơi đây là điểm lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích leo núi và là điểm trượt tuyết cho du khách vào mùa đông. Dãy núi Canadian Rockies là một phần của quần thể Rocky Mountains với điểm cao nhất là Robson. Toàn bộ dãy núi có diện tích 180.000 km2, bao gồm hàng triệu ngọn núi đá, song bang, hẻm núi, hồ, thác nước, hang động. Các công viên quốc gia Banff, Jasper, Yoho và Kootenay hợp thành Canadian Rockies đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thành phố Vancouver 

Vancouver là điểm đến thú vị kế tiếp trong tour Canada. Đảo Vancouver là một hòn đảo lớn ở British Columbia. Vẻ đẹp hoang dã và những làn sóng yên ả của bờ biển nơi đây sẽ thu hút du khách. Đảo Vancouver là thiên đường cho những hoạt động ngoài trời như câu cá, ngắm cá voi, động vật hoang dã, chơi golf, thăm vườn trái cây. Đảo này được bầu chọn là điểm đến số 1 ở Bắc Mỹ xét về đảo và là hòn đảo đẹp đứng thứ 3 trên thế giới. Dường như đảo chứa đựng tất cả những vẻ đẹp tự nhiên như bờ biển trong xanh, ao hồ, núi, sông suối, thác, hang động và các hòn đảo lân cận.

Thác nước Niagara

Du thuyền đi vào trong thác nước Niagara hùng vĩ

 

Thác nước nổi tiếng nhất thế giới là ranh giới của 2 nước Canada – Mỹ chính là Thác nước Niagara, với những dòng thác trắng xóa vào ban ngày đây là địa điểm thu hút khách tham quan. Là nơi đã thực hiện bối cảnh cho một bộ phim của Marilyn Monroe, là lựa chọn của nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới hoặc đi tuần trăng mật. Thác nước cũng là lựa chọn cho nhiều du khách đam mê mạo hiểm, muốn chinh phục bản thân trước sức mạnh của thiên nhiên. Vào buổi tối quang cảnh nơi đây tuyệt đẹp khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn cao áp với nhiều màu sắc chiếu vào làm cho ngọn thác trở nên lung linh, huyền ảo.

Thành phố Toronto

Tham quan thành phố Toronto

 

Thành phố được xem là lớn nhất Canada – Toronto, là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Nằm ở phía Đông Nam Canada, kéo dài từ bờ Bắc hồ Ontario đến cực đông hồ Great Lake. Toronto là thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Thành phố nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto, các đội bóng và băng cầu lớn, ngọn tháp CN cao nhất thế giới, Thành phố này sở hữu những địa danh độc đáo nhất thế giới như tháp CN (tháp truyền hình Toronto), cao 1.815 feet, là tòa tháp đơn (gấp đôi tháp Eiffel của Pháp và gấp ba lần đài tưởng niệm Washington của Mỹ). Ghé thăm bảo tàng Ontario – một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Bắc Mỹ, trưng bày hơn 24.000 hiện vật sẽ giúp du khách tìm hiểu những thông tin tổng quan nhất về văn hóa và lịch sử Canada.

Khu phố ngầm PATH

Là khu phố mua sắm sầm uất phía dưới trung tâm thành phố Toronto, bao gồm 27 giao lộ, 3 cầu vượt, 48 cao ốc văn phòng, 6 khách sạn lớn và 1.200 cửa hàng. Khu phố đã được vào sách kỷ lục Guiness như là khu mua sắm ngầm lớn nhất thế giới. Du khách cũng không nên bỏ qua cầu cảng Habourfront nhộn nhịp với nhiều cửa hàng, chợ trời, nhà hát, phòng tranh, bến du thuyền và hai sân khấu ngoài trời. 

Vịnh Fundy

Nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Canada trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ. Vịnh Fundy nổi tiếng khắp thế giới vì có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 mét hoặc 53 bộ). 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần mỗi ngày - nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại. Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng. Tại Vịnh Fundy, nước biển sẽ có lúc dâng cao từ 2 đến 4 mét trong một giờ. Du khách sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ấn tượng này khi vịnh có dạng hình chiếc phễu do thuỷ triều rút xuống. Lúc này du khách có thể đi dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi nước rút đi. Ngoài ra, khi đến thăm Vịnh Fundy, du khách có thể chọn cho mình một cách giải trí pha chút mạo hiểm như leo lên vách đá cheo leo cao 46 mét, thám hiểm hang động, chèo thuyền Kayak, leo núi, hay tận hưởng không khí trong lành và quan cảnh đẹp tuyệt xung quanh. Vịnh này cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt dành cho các loài chim di cư. Bạn cũng có thể được chiêm ngưỡng loài Cá voi Đầu bò quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng ở vịnh này.

Thành phố Quebec

Thành phố Quebec luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi du lịch Canada

Thành phố Quebec luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi du lịch Canada

 

Thành phố lâu đời nhất – Quebec, nằm kề bên dòng sông thơ mộng St Lawrence, Quebec là thành phố lâu đời nhất Canada. Vừa đón sinh nhật lần thứ 400 vào năm 2008, Quebec là một kho báu kiến trúc sống và cũng chính là một bảo tàng lưu giữ những chứng tích lịch sử thuộc địa châu Âu trong thời đại mới. Hiện nay Quebec cũng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Thành phố Quebec hiện nay vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn, bao bọc khu trung tâm cổ của thành phố. Đây là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có thành bảo vệ và cũng là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, Thành phố Québec được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985.
Québec là thành phố nổi tiếng với các hoạt động lễ hội như lễ hội Carnaval mùa đông, Lễ hội Tân Pháp (Fête de la Nouvelle-France) lễ hội nhạc jazz, lễ hội hài kịch và lễ hội phim... Tòa lâu đài lộng lẫy Frontenac (Château Frontenac) nằm cạnh bờ sông Saint-Laurent, Tòa Quốc hội Québec, Bảo tàng Nghệ thuật Quebec và Bảo tàng văn minh cũng là những công trình nổi tiếng của thành phố này. Nằm ở ngoại vi thành phố, thác Montmorency và nhà thờ Sainte-Anne-de-Beaupré cũng là những địa điểm du lịch hấp dẫn của Quebec.

Thiên đường Nova Scotia

Là một bang nằm lẻ loi giữa biển khơi Đại Tây Dương, Nova Soctia mệnh danh là thiên đường hạ giới với hình thù bán đảo đặc biệt và ấn tượng trên bản đồ Canada nói chung và thế giới nói riêng. Do đặc tính về địa lý, Nova Scotia có địa hình núi non, thung lũng và các vùng đồng bằng được tạo thành bởi những cửa sông đã tạo nên những vùng sinh thái du lịch lý tưởng. Đến với Nova Scotia, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những dòng sông thơ mộng những khu nghỉ dưỡng sang trọng hay những bãi biển tuyệt đẹp bờ đông Canada. Đến nay, Nova Scotia đã tạo dựng được cho mình một vùng đất của du lịch với những thể loại mạo hiểm, khám phá, cắm trại, nghỉ dưỡng... Nơi đây đón nhận những du khách đến tham quan trong suốt cả năm dù là mùa đông băng giá hay mùa hè ấm áp...

Du lịch Canada nên mua gì?

Siro lá phong Canada:

Siro

Siro lá phong - Món quà nên mua khi du lịch Canada

 

Là món yêu thích nhất, sản phẩm này được bán ở các sân bay và những điểm du lịch dưới dạng chai hoặc hộp để mang về. Dùng để nấu ăn, rưới lên bánh kép hoặc bánh quế hay khuấy một chút vào cà phê, trà hoặc latte thì siro lá phong cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Monague Dream Catchers:

Chính là chiếc lưới mơ ước, mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân Canada. Với mong muốn bắt hết những ác mộng trong giấc mơ và mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng trong giấc ngủ nên những chiếc Monague Dream Catchers luôn là vật dụng không thể thiếu trong nhà của những người Canada. Với đa dạng hình dáng, màu sắc và kiểu dáng khác nhau, những chiếc Monague Dream Catchers này còn được xem là vật trang trí cực kỳ ấn tượng cho căn nhà của bạn. Vì thế, khu du lịch Canada bạn hãy chọn mua một vài chiếc Monague Dream Catchers để trang trí cho không gian nhà mình hoặc làm quà tặng nhé!

Tinh dầu hoa cải:

Được làm từ hoa cải tự nhiên ở Canada, loại tinh dầu này vừa an toàn lại có nhiều công dụng như làm đẹp, tăng hương vị món ăn. Tinh dầu hoa cải tại Canada có giá thành hơi cao, nhưng với những giá trị mà nó mang lại thì cũng đủ để bạn có thể tự tin để lựa chọn. Tại các trung tâm thương mại lớn ở Canada thường bán loại dầu này với chất lượng tốt nhất.

Mỹ phẩm Canada:

Được biết đến với nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, giúp mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho phái nữ. Sử dụng những loại mỹ phẩm này bạn sẽ cảm thấy khác biệt hoàn toàn và giữ cho thanh xuân của mình dài lâu hơn. Mỹ phẩm chính là món quà mà các bà, các chị,… đều cực kỳ ưa thích và được xem là “bí quyết lấy lòng” tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Canada.

Bánh Butter Tart:

Là một món quà tuyệt vời mà bạn nên bỏ túi khi đến Canada. Đây chính là loại bánh được làm từ bột gạo, bơ, đường, kết hợp với nho khô và siro lá phong, tạo nên một chiếc bánh vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Loại bánh này có bán tại nhiều cửa hàng bánh và xuất hiện phổ biến vào những ngày giáng sinh. Đây được xem là món quà được lòng du khách nhất tại Canada. Bánh Butter Tart thơm ngon đặc trưng ở Canada mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại đây.

Lọ gia vị Montreal Steak:

Canada có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo, nếu ai “lỡ” thưởng thức những đặc sản nơi đây đều cảm thấy thích thú. Nếu bạn muốn mang hương vị ẩm thực nơi đây về Việt Nam thì có thể chọn mua cho mình những lọ gia vị Montreal Steak. Đây là một lọ gia vị đặc trưng, có thể nêm nếm nhiều món ăn khác nhau. Và đặc biệt là nó cho ra những món ăn khác lạ hơn hẳn so với những món ăn ở Việt Nam. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể sắm ngay cho căn bếp gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè đều được.

Đĩa than Vinyl:

Là một trong những sản phẩm giá trị và đẹp mắt. Với những gia đình muốn sưu tầm món đồ độc đáo trên thế giới thì hãy chọn mua ngay loại đĩa than này khi đến Canada. Đĩa than Vinyl có màu đen, họa tiết phong phú, nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn mua những chiếc đĩa này về làm quà hoặc trang trí cho không gian của mình trở nên sang trọng hơn.

Những chiếc áo phông hình lá phong:

Nếu bạn muốn có mua một món quà vừa mang tính thời trang lại có biểu tượng thì hãy nghĩ ngay đến những chiếc áo phông có hình lá phong. Những chiếc áo phông này có bán khá nhiều tại các khu chợ ở Canada, vừa đẹp, vừa rẻ, mà lại còn ý nghĩa. Bạn có thể mua những chiếc áo này để tặng cho tất cả các đối tượng người thân của mình khi kết thúc hành trình du lịch.

Inukshuks:

Nếu bạn muốn tìm một món quà mang ý nghĩa truyền thống sâu sắc ở Canada thì Inukshuks chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây chính là mô hình chạm khắc bằng đá cực kỳ tinh xảo, cùng với đó là nghệ thuật sắp xếp tinh xảo đã cho ra một sản phẩm cực kỳ đẹp mắt. Với hình dáng nhỏ nhắn, thì Inukshuks chính là món quà lý tưởng mà bạn có thể chọn về cho bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Socola Barsimo:

Đây là một loại socola đặc trưng của Canada mà nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà. Loại Socola Barsimo hảo hạng này chính là sự kết hợp giữa hương vị thiên nhiên và cả biến tấu từ sữa bò, đường, hương liệu tự nhiên. Món quà này không chỉ phù hợp với trẻ nhỏ mà còn là quà tặng vô cùng ý nghĩa vào các ngày lễ tình nhân. Bạn có thể lựa chọn Socola Barsimo để làm quà cho người thân, đặc biệt là một nửa yêu thương của mình khi kết thúc hành trình du lịch tại Canada. 

Khăn len:

Hẳn bạn đã từng thấy ở nhiều nơi, thế nhưng những chiếc khăn len tại Canada thật sự đặc biệt và mới lạ. Nó được thêu dệt tỉ mỉ, màu sắc hài hòa và các biểu tượng bên trong mang đậm hình ảnh của Canada như thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa,… Không chỉ đẹp mà còn có thể giữ ấm cực tốt. Vì thế bạn có thể lựa chọn những chiếc khăn len này để làm quà tặng cho người thân hoặc dùng để giữ ấm cho bản thân vào mùa đông rất tiện lợi. Những chiếc khăn này có bán khá nhiều tại các quầy hàng vải vóc trong trung tâm thương mại lớn ở Canada.

Toonie Canada:

Tiền nước ngoài luôn là món quà lưu niệm được lòng du khách nhất. Nó không chỉ mang ý nghĩa cho sự may mắn về kinh tế mà còn là biểu tượng giúp bạn gợi nhớ về nơi mình đi qua một cách sâu sắc nhất. Toonie Canada là một đồng tiền lớn, có màu bạc, được khảm đồng tròn cực kỳ bắt mắt. Món quà này bạn có thể mua rất nhiều tại các cửa hàng lưu niệm để mang về làm quà cho người thân của mình. Bởi đây là đồng tiền có giá trị thẩm mỹ cũng như làm quà tặng cực kỳ ý nghĩa.

Rượu Whisky Canada: 

Whisky Canada - Món quà tuyệt vời cho những người đam mê rượu

Whisky Canada - Món quà tuyệt vời cho những người đam mê rượu

 

Đặc trưng trong seri phim truyền hình Mad Men, và được hưởng thụ một cách tự hào bởi người dân địa phương trên khắp Canada. Rượu Whisky Canada – bất kể thương hiệu nào – cũng đều là món quà lưu niệm hoàn hảo để mang về nhà và chia sẻ với bạn bè. Dân địa phương thường chỉ gọi là “Rye” vì nó được chưng cất bằng cách thêm hạt lúa mạch đen (rye) vào nước ủ rượu để làm tăng hương vị. Đây là một món quà tuyệt vời để cất trong tủ cho một đêm mùa đông lạnh.

Ly rượu nhỏ (shot glass):

Việc thu thập những chiếc ly rượu nhỏ cũng là một cách thú vị để ghi nhớ một địa điểm. Thêm vào đó, bạn cũng có thể mang những chiếc ly này ra sử dụng để nhâm nhi chai “Rye” mang về từ tour du lịch Canada trong những buổi tụ tập với bạn bè.

Với những gợi ý bên trên, VieTourist chắc hẳn Quý khách đã có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Canada mùa nào đẹp nhất? và lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp để đi du lịch Canada rồi đúng không nào !? Chúc Quý khách có 1 kỳ nghĩ tại Canada sắp đến đầy niềm vui, ý nghĩa.

---- Theo Thanh Tiên ----

4 (80%) 5 votes
. Có 5 người đánh giá
0899909145