8 Trải Nghiệm Nên Có Khi Du Lịch Hy Lạp Bạn Cần Biết

Ngày đăng bài: 10/08/2021 15:46 PM

Hy Lạp là nơi nổi tiếng với những tàn tích lịch sử, những vách đá núi lửa, những bãi biển xanh biết, những hòn đảo có những ngôi làng, tòa nhà hướng ra biển tuyệt và những người dân địa phương thân thiện là một nơi đáng để du khách khám phá. Nếu bạn chưa có kế hoạch tham quan những gì thì 8 trải nghiệm khi du lịch Hy Lạp dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn:

1. Khám phá, tìm hiểu về lịch sử Hy Lạp:

Khám phá, tìm hiểu về lịch sử Hy Lạp

Hy Lạp là nơi bắt đầu nền văn minh phương Tây với những tàn tích có tuổi đời hàng nghìn năm. Bắt đầu ở Athens với các bảo tàng, Acropolis và những tàn tích xung quanh, sau đó khám phá những tàn tích của Delphi, Sparta và Crete. Nếu bạn yêu thích lịch sử, bạn sẽ thích Hy Lạp.

2. Tham dự Lễ hội Hellenic

Hellenic

Vào mỗi mùa hè, Lễ hội Hellenic ở Athens có các buổi hòa nhạc và biểu diễn sân khấu đặc sắc, bao gồm các màn tái hiện lịch sử của Hy Lạp. Đây là một trong những sự kiện văn hóa hàng đầu của đất nước này và nếu trùng với chuyến du lịch của bạn, bạn sẽ thấy người Hy Lạp tự hào về quá khứ của họ như thế nào.

3. Đến Santorini

Santorini

Có vô số hòn đảo tuyệt vời ở Hy Lạp, nhưng nhiều người coi Santorini là ngoạn mục nhất. Ngoài cảnh quan tuyệt đẹp với những ngôi làng với những tòa nhà được quét sơn trắng nổi bật và sự hiện diện của núi lửa, đây còn là một nơi tuyệt vời để cắm trại bên bờ biển, ngắm hoàng hôn, tham quan nhà máy rượu, lặn biển, v.v. Những tàn tích ở phần phía nam của hòn đảo là một trong những nơi tuyệt vời nhất để tham quan.

4. Khám phá hang động Melissani

Melissani

Một chuyến tham quan bằng thuyền sẽ đưa bạn vào hang động này, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên, nơi được ví như là động thần tiên của chốn hạ giới.

5. Đi bộ chinh phục hẻm núi Samaria

Samaria

Đối với những người đam mê hoạt động ngoài trời, đây được coi là một trong những trải nghiệm đi bộ đường dài tuyệt vời nhất ở Hy Lạp. Mặc dù đây không phải là chuyến đi dễ dàng, nhưng Samaria Gorge hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm, khám phá những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.

6. Trải nghiệm lễ hội Patra Carnival

Patra Carnival

Hàng năm vào giữa tháng 1, thành phố Patra tổ chức một bữa tiệc kéo dài một tháng rưỡi. Có một loạt các sự kiện, cả lớn và nhỏ; những ngày cuối tuần càng sôi động; với các cuộc diễu hành trang phục đầy màu sắc. Thông thường bạn nên đặt phòng khách sạn trước mới có thể đến tham quan Hy Lạp vào thời gian này.

7. Tham quan Bảo tàng khảo cổ học Heraklion

Heraklion

Đây là điểm thu hút số một trên đảo Crete, bảo tàng này cũng là bảo tàng khảo cổ học lớn thứ hai của Hy Lạp bên cạnh bảo tàng ở Athens. Có một bộ sưu tập tuyệt đẹp ở đây, làm nổi bật nền văn minh Cretan (có từ thời đồ đá mới, cho đến đế chế La Mã). Thời gian mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng - 5 giờ chiều, trừ Thứ Hai mở cửa đến 12 giờ đêm. 

8. Đền thờ thần Zeus trên đỉnh Olympian

Đền thờ thần Zeus trên đỉnh Olympian

Ngôi đền này rất đồ sộ và mất hơn 700 năm để xây dựng (có từ thế kỷ thứ VI). Có một số cột của ngôi đền vẫn đứng vững, mặc dù nhiều cột đã bị đổ. Đó là một đền thờ khá ấn tượng. Ngôi đền mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683