Washington Dc Là Thủ Đô Của Nước Nào ?

Ngày đăng bài: 15/02/2017 10:43 AM

Washington DC Là thủ đô của Hoa Kỳ, Washington DC được thành lập ngày 16/07/1790 viết tắt từ Washington District of Columbia xuất phát từ tên vị tổng thống đầu tiên nổi tiếng của nước Mỹ George Washington và Christopher Columbus người khám phá ra châu Mỹ. Theo nghĩa Hán Việt Washington DC mang ý nghĩa là Hoa Thịnh đây là nơi tập trung của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng quốc gia và là một trong những địa danh du lịch không thể bỏ lỡ khi du khách du lịch Mỹ.

Washington Dc

Washington được bao quanh bởi các tiểu bang Maryland ở phía đông nam, đông bắc, tây bắc và Virginia ở phía tây nam. Thành phố được phân thành 4 khu: Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam lấy điện Capitol làm trung tâm. Vùng đô thị Washington bao gồm cả thành phố có 6,1 triệu người là vùng đô thị lớn thứ 6 tại Hoa Kỳ. Ban đầu thành phố Washington DC là một đô thị tự quản riêng biệt bên trong lãnh thổ Columbia cho đến khi một đạo luật của Hoa Kỳ năm 1871 có hiệu lực đã kết hợp thành phố và lãnh thổ này thành một thực thể duy nhất được gọi là đặc khu Columbia. Đây cũng là lý do thành phố còn được gọi với tên đặc khu Columbia.

Washington DC là một thành phố được quy hoạch ngay từ khi thành lập được thiết kế bởi kỹ sư, kiến trúc sư kim nhà quy hoạch người Pháp Pierre Chales L'Enfant. Thành phố mang nét độc đáo bởi lối kiến trúc các đường phố rộng hội tụ tại các điểm hình chữ nhật và hình tròn, tạo cảnh quan với nhiều không gian trống. Theo nhà quy hoạch Pierre Chales L'Enfant muốn biến Washington thành một Paris của nước Mỹ với các tòa nhà thấp và tiện lợi bên trên những đường phố sáng rộng và thoáng khí. Nền khí hậu nữa nhiệt đới mang đến cho thành phố một nền khí hậu ẩm ướt, mát dịu và ôn hòa.

Với lối kiến trúc khá đa dạng thành phố Washington DC có 6 trong 10 tòa nhà được xếp hạng trong danh sách kiến trúc được yêu thích nhất của Viện kiến trúc sư Mỹ năm 2007. Đây là nơi tập trung các công trình kiến trúc nổi tiếng trọng điểm đầu não của Hoa Kỳ như điện Capitol, nhà trắng, lầu năm góc, các đài tưởng niệm của các cố tổng thống, hệ thống các bảo tàng lớn. Và dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng tại Washington DC mà quý khách có thể tham quan để trải nghiệm toàn bộ nét đẹp của thành phố.

Điện Capitol

Điện Capitol đây là trụ sở hai viện quốc hội ở Washington DC mang phong cách kiến trúc tiêu biểu của Hoa Kỳ được xây dựng từ năm 1793-1800 đây là nơi họp của Quốc hội và thượng nghị viện.

Lầu Năm Góc cơ quan đầu não của bộ quốc phòng Mỹ.

National Mall - Nằm giữa trung tâm thủ đô là đài tưởng niệm Washington với kích thước lớn, màu trắng đặt tại cạnh phía tây của khu National Mall. Đây là đài tưởng niệm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington đây cũng là tượng đài cao nhất thế giới với chiều cao 169,29m.

Viện Smithsonian là một tập hợp các viện bảo tàng bao gồm bảo tàng Anacostlia, bảo tàng Hirshhorn, phòng trưng bày Arthur M.sackler, bảo tàng quốc gia về hàng không và không gian, bảo tàng Người bản thổ quốc gia, bảo tàng quốc gia và lịch sử Mỹ.

Trung tâm nghệ thuật trình diễn John F.kennedy nằm dọc bờ sông Potomac.

Điện Capitol

Nhà trắng nổi tiếng bởi đây là nơi làm việc của các đời tổng thống Mỹ được xây dựng bằng đá sa thạch và sơn màu trắng theo phong cách tân cổ điển.

Ngoài ra, khi đến nước Mỹ vào mùa lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C diễn ra vào cuối tháng ba đến đầu tháng tư đây là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm dành cho du khách tham quan với khoảng 4000 cây anh đào với 17 loại khác nhau chạy dọc quanh sông Potomac, hồ Tidal và quanh tượng đài Washington.

Du khách có thể ghé thăm công viên Nation Mall để mang đến cái nhìn tổng thể về lịch sử nước Mỹ.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683