Vườn Quốc Gia Grand Canyon - Một Trong Những Điểm Đến Đẹp Nhất Nước Mỹ

Ngày đăng bài: 09/05/2017 08:54 AM

Là một trong những vườn vườn quốc gia lâu đời nhất tại Hoa Kỳ vườn quốc gia grand canyon là một khu bảo tồn ở tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ. Với diện tích 4.927 km², vườn quốc gia Grand Canyon được thành lập vào ngày 26 tháng 2 năm 1919. Các nhà nghiên cứu khoa học cho đã cho rằng vườn quốc gia Grand Canyon có niên đại gần 2 triệu năm tuổi, là một trong những địa điểm nghiên cứu lịch sử địa chất, khoa học lý tưởng của các nhà nghiên cứu khoa học.

Grand Canyon

Được UNESCO công nhận vườn Quốc gia Grand Canyon là di sản thế giới năm 1979 sự ra đời của vườn quốc gia này đánh dấu cho sự thành công  của cuộc vận động bảo vệ môi trường, duy trì và phát triển sự đa dạng sinh thái tại đây. Đồng thời làm cho dự án xây dựng đập ngăn sông Colorado bị hủy bỏ, giúp bảo tồn được cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp và sự đa dạng sinh học tại vườn quốc gia Grand Canyon cho đến ngày nay.

Với hơn 1.500 loại thảo mộc, 355 loại chim, 89 loại động vật có vú, 47 loại động vật bò sát, 9 loại động vật lưỡng cư và 17 loại cá khác nhau, các lớp đá và tầng địa chất đủ màu sắc có từ thời sơ khai đã tạo nên một hệ thống sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng. Với độ dài 446 km, bề ngang từ 0,4 đến 24 km tùy vào từng địa hình và độ sâu lên tới 1600 mét. Trong chuyến hành trình thám hiểm từ Tây Ban Nha sang vùng đất Châu Mỹ, nhà thám hiểm Gracia Lópezde Cárdenas đã tình cờ phát hiện ra hẻm núi kì vĩ này mở đầu cho các chuyến khám phá sau này của mọi người trên khắp thế giới. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp với những hệ thống núi đá hùng vĩ, xen kẽ những dòng suối nhỏ trắng xóa sẽ sẽ làm bất cứ du khách nào đến đây cũng trầm trồ thán phục trước vẽ đẹp kì vĩ của nó.

Vườn quốc gia Grand Canyon còn nổi tiếng trên thế giới bởi hẻm núi lớn Grand Canyon nổi tiếng. Hẻm núi lớn Grand Canyon dường như nằm trọn vẹn trong Vườn Quốc gia Grand Canyon, được tạo ra từ con sông Colorado. Qua hàng triệu năm bồi đắp con sông Colorado chảy ngang núi qua hàng triệu năm trước để hình thành hẻm núi hùng vĩ nổi tiếng thế giới. Những mỏm đá trong hẻm núi Grand Canyon hầu hết đều mang màu đỏ của đá và thay đổi thành các màu sắc khác nhau theo ánh nắng mặt trời rọi vào.

Bên cạnh đó du khách đừng quên ghé thăm thác Havasu, một thác nước nằm trên nhánh Havasu Creek, thuộc Grand Canyon. Thác nước nằm cách Supai khoảng 2,4 km. Đây là thác nước nổi tiếng nhất trong số các thác dọc theo Havasu Creek. Thác nước có độ cao 27 mét, chảy từ một vách đá thẳng đứng cao 30 mét xuống một hồ bơi lớn vì vậy hàm lượng khoáng chất trong nước khá cao, đem lại vẻ đẹp màu ngọc lan cho hồ nước tự nhiên dưới chân tháp.

Grand Canyon

Vườn quốc gia Grand Canyon tồn tại hơn  2.600 di tích thời tiền sử, trong những di tích đó có cả bằng chứng về nền văn hóa Archaic nổi tiếng. Đã từ lâu vườn quốc gia Grand Canyon đã là một trong những điểm đến yêu thích của các nhà thám hiểm đến từ nhiều nước trên thế giới, những người yêu thiên nhiên thích khám phá và cả các vận động viên leo núi chuyên nghiệp.

Thời điểm tốt nhất để du khách có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp tại vườn quốc gia Grand Canyon là lúc bình minh ánh lên cũng như khi hoàng hôn mặt trời lặn. Khi ánh sáng mặt trời sẽ khúc xạ vào các hẻm núi, mỏm đá sẽ tạo ra vô số sắc màu khác nhau, thay đổi theo từng thời điểm và vị trí, tạo nên một khung cảnh vừa lung linh, huyền ảo của tự nhiên lại vừa hết sức lãng mạng.

Du khách du lịch có thể lựa chọn hình thức di chuyển trong chuyến hành trình khám phá của mình bằng những chú la trên những con đường mòn gồ ghề, sẽ mang lại cho du khách một trãi nghiệm hoàn toàn mới.

Không hổ danh khi vườn quốc gia Grand Canyon là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất thế giới với một quần thể gồm rừng, hẻm núi, sa mạc, thác nước, cao nguyên, với những hang động và hẻm núi sâu nơi đây cũng chứa đựng nhiều hóa thạch phong phú, quí hiếm. Vườn quốc gia Grand Canyon luôn là một điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trên thế gới bất kể thời điểm nào trong năm.

5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
0906301683